Phó giám đốc BV từ chối nhận nhiệm vụ: Sẽ khiếu nại quyết định buộc thôi việc

Ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết sẽ khiếu nại quyết định buộc thôi việc đối với mình.

Sở Y tế Cà Mau – Ảnh: Gia Bách

Liên quan việc ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Cà Mau bị kỷ luật “buộc thôi việc”, ngày 22.7, ông cho biết sẽ khiếu nại nhờ một số cơ quan chức năng xem xét lại quyết định này.

Ngày 15.7, ông Trần Văn Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau, ký quyết định kỷ luật “buộc thôi việc” đối với ông Đỉnh. Lý do buộc thôi việc ông Đỉnh là vì này trước đó ông Đỉnh được Sở Y tế tỉnh Cà Mau điều động về làm nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền, nhưng nhiều tháng qua ông Đỉnh không đến nhận nhiệm vụ.

Chiều tối ngày 22.7 ông Đỉnh xác nhận: “Tôi vừa nhận được quyết định. Tôi sẽ nhờ một số cơ quan chức năng xem xét lại quyết định này”.

Ông Đỉnh lý giải việc mình nhờ xem xét lại quyết định buộc thôi việc: “Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau không kỷ luật được tôi vì 2 lý do. Một là tôi không phải viên chức của đơn vị, tôi không làm việc, không ký hợp đồng làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền và không lãnh lương từ đơn vị này”.

Ông Đỉnh cũng khẳng định, Sở Y tế Cà Mau đã 2 lần điều động ông sai luật. Lần điều chuyển đến BVĐK H.Cái Nước là sai quy trình, sai quy định của pháp luật; còn lần thứ 2 chuyển ông đến Bệnh viện Y học cổ truyền là không đúng về chuyên môn, nghiệp vụ.

Ảnh chụp quyết định kỷ luật mà ông Đỉnh cung cấp cho PV – Ảnh: Gia Bách

“Tôi được đào tạo bác sĩ chuyên khoa nội và đào tạo sau đại học vẫn là bác sĩ chuyên khoa nội khoa. Tôi không hề có chuyên môn gì về y học cổ truyền, nhưng lại điều động tôi về Bệnh viện Y học cổ truyền”, ông Đỉnh nói.

Cũng theo ông Đỉnh, theo luật viên chức thì viên chức được quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ trái với quy định của pháp luật.

Theo diễn biến vụ việc, ngày 30.12.2016, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có quyết định điều động ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Cà Mau, về làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước, Cà Mau (2 bệnh viện cùng cấp – PV ).

Ông Đỉnh không chấp hành quyết định này nên bị kỷ luật cảnh cáo vào tháng 4.2017 và tiếp tục ở lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau công tác. Thời điểm này, nhiệm kỳ Phó giám đốc của ông Đỉnh vẫn còn gần 3 năm.

Tháng 8.2017, Sở Y tế Cà Mau có quyết định điều động ông Đỉnh về làm nhân viên ở Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau. Ông Đỉnh lại không chấp hành, không đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cà Mau cho đến nay.

Gia Bách

Đang tải...
Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Bỏ sổ hộ khẩu từ ngày 1-7-2021

Bỏ sổ hộ khẩu từ ngày 1-7-2021

Đắk Lắk: Bắt kẻ cướp iPad của bé gái

Đắk Lắk: Bắt kẻ cướp iPad của bé gái

TIN MỚI