Phó GĐ Sở Ngoại vụ Bình Định 32 tuổi được bổ nhiệm ‘thần tốc’

Sau khi nhận công tác tại Sở Ngoại vụ Bình Định hơn 1 năm, ông Nguyễn Đức Hoàng được bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng và sau đó hơn 1 tháng được bổ nhiệm vào chức Phó Giám đốc Sở. Đặc biệt, năm nay, ông Hoàng chỉ mới 32 tuổi và là con trai ông Nguyễn Đức Trí, cựu Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định.

Ngày 15.8, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định, cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định đã có báo cáo bước đầu về các vấn đề liên quan đến thông tin hồ sơ Đảng tịch của ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi), Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.

“Hiện Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đã giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục xác minh, làm rõ, căn cứ theo quy định của Đảng để đề xuất hướng xử lý cụ thể đối với trường hợp trên”, ông Toàn thông tin.

Sở Ngoại vụ Bình Định – nơi ông Hoàng đang giữ chức Phó Giám đốc Sở.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, hồ sơ Đảng tịch của ông Hoàng có nhiều vi phạm về trình tự, thủ tục kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức.

Về mặt chính quyền, đáng chú ý là chỉ sau hơn 1 năm được Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định tiếp nhận, ông Hoàng từ chức vụ phó phòng đã được bổ nhiệm đến Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Ông Nguyễn Đức Hoàng năm nay chỉ mới 32 tuổi và là con ông Nguyễn Đức Trí, cựu Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định. Quá trình bổ nhiệm của ông Hoàng được xem là trường hợp có “quan lộ thần tốc” tại tỉnh Bình Định.

Sau khi vào Đảng tại Công ty CP Chứng khoán Dầu Khí chi nhánh TP.HCM, ngày 28.9.2011, ông Hoàng được lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Định ra quyết định tiếp nhận, phân công làm việc tại Phòng Tổ chức cán bộ của VKSND tỉnh (sau khi có đơn xin chuyển công tác về đây).

Tiếp đó, trong khi còn đang học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị – Hành chính khu vực III (Đà Nẵng), ông Hoàng được lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Định bổ nhiệm chức Phó Phòng Thống kê tội phạm – công nghệ thông tin.

Ngày 25.12.2012, VKSND tỉnh Bình Định ra quyết định cho ông Hoàng chuyển ngành sang công tác tại Sở Ngoại vụ.

Ngày 17.4.2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ Bình Định.

Chỉ khoảng 1 tháng 11 ngày sau, ngày 28.5.2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Lâm Hải Giang, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, cho biết, bộ phận chuyên môn của Sở này cũng đang kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ cán bộ, công chức, quá trình bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hoàng để có báo cáo chính thức với cơ quan cấp trên.

Đang tải...
Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Đắk Lắk: Công an đột kích vào sới bạc ngày mùng 3 Tết

Đắk Lắk: Công an đột kích vào sới bạc ngày mùng 3 Tết

Chùm ảnh màu về Buôn Ma Thuột năm 1992 khác lạ qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức

Chùm ảnh màu về Buôn Ma Thuột năm 1992 khác lạ qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức

Khế ‘Độc trụ kình thiên’ tại Đắk Lắk giá gần trăm triệu chủ nhân không màng

Khế ‘Độc trụ kình thiên’ tại Đắk Lắk giá gần trăm triệu chủ nhân không màng

TIN MỚI

Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá'

Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá'

Nguyễn Mạnh gọi Đồng Văn- Hà Giang là Vương quốc Đá. Anh đến, đi và trở lại Vương quốc Đá nhiều lần với sự...