Phó Chủ tịch nước tiếp nhận đơn kêu cứu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Văn phòng Chủ tịch nước và Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã nhận được đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên quan đến bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm của 2 vợ chồng ‘vua cà phê’ và đã chuyển sang các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Thành Nguyễn

Ngày 20.5, Văn phòng Chủ tịch nước đã có thông báo chuyển đơn thư gửi đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, Phó Chủ tịch nước đã nhận được đơn của bà Thảo. Sau khi nghiên cứu, đơn đã được chuyển đến Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao để giải quyết theo quy định.

Trước đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng gửi đơn đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Ngày 17.5, Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội cũng đã thông báo xử lý đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi tới đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao tại TP Hồ Chí Minh và Đồng chí Chánh án TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh.

Văn bản nêu, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nhận được đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là nguyên đơn trong vụ án ly hôn với bị đơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Đơn có nội dung khiếu nại và đề nghị Tòa án có thẩm quyền xem xét lại bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27.3.2019 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vì lý do có vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Tại phiên tòa chiều 27.3, HĐXX TAND TP.HCM tuyên đồng ý cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn.

Sau ly hôn, bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng/năm cho các con tính từ năm 2013 đến khi trưởng thành.

Về phân chia tài sản, Tòa xác định tổng tài sản của ông Vũ và bà Thảo sở hữu cổ phần trị giá hơn 5.700 tỉ đồng trong các công ty. Việc chia tài sản được dựa theo nguyên tắc là chia đôi, nhưng có tính đến công sức đóng góp của hai bên.

HĐXX cho rằng, ông Vũ sáng lập Trung Nguyên, người đứng tên giấy phép kinh doanh và phát triển công ty. Bà Thảo là người phụ nữ thông minh, có nhiều công sức trong việc chăm sóc 4 con. Nên tòa phân chia cho bà Thảo tỷ lệ 40%, còn ông Vũ 60%. Ông Vũ sẽ sở hữu luôn các cổ phần của bà Thảo, để dễ điều hành công ty và trả lại bằng tiền mặt cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần bà sở hữu.

Đối với tài sản là bất động sản, tòa giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỉ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỉ đồng và có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỉ đồng.

Về khối tài sản tại các ngân hàng trị giá 1.764 tỉ đồng (thay vì 2.100 tỉ đồng) bà Thảo đang đứng tên, HĐXX xác định đây là tài sản chung, sẽ chia đôi nhưng có tính đến công sức đóng góp của các bên. Theo đó, tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý tài sản này, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Phạm Dung

Đang tải...
Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

Ổ nhóm bán ma túy rồi cùng quan hệ: Mật phục

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

TIN MỚI