Phó chủ tịch CLB Hưu trí Long An tố bị lừa tiền du lịch giá rẻ

Cán bộ hưu trí đăng ký du lịch trong và ngoài nước được giảm 50% giá vé. Đó là cách một cá nhân tổ chức du lịch giá rẻ chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Chiều 13-11, bà Nguyễn Thị Bé (SN 1953; nguyên Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy) hiện là Phó chủ tịch Câu lạc bộ hưu trí Long An đã gửi đơn tố giác đến Cơ quan điều tra Công an huyện Cần Giuộc, TP Tân An (tỉnh Long An) và công an tỉnh Long An về việc ông Nguyễn Văn Nữa (SN 1971; ngụ thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc) chiếm đoạt tiền đăng ký đi tham quan du lịch và mượn tiền của bà trên 7 tỉ đồng. “Nhiều lần liên lạc nhưng ông Nữa chỉ hứa hẹn và không có thiện ý trả lại tiền, chính vì vậy, nhiều cán bộ hưu trí đăng ký du lịch nghi ngờ tôi liên quan số tiền đó”- bà Bé nói.

Theo bà Bé, trung tuần tháng 5-2017, một cán bộ hưu trí của tỉnh đang ngụ huyện Châu Thành (Long An) giới thiệu ông Nữa thường xuyên tổ chức đi du lịch với giá rẻ. Nếu các đoàn của cán bộ hưu trí Long An đăng ký đi sẽ giảm 50% chi phí.

Ngày 6-9-2017, chuyến đi đầu tiên có 44 cán bộ lãnh đạo hưu trí sở, ngành, hội cấp tỉnh đi tham quan Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, vé trọn gói chỉ có 1,5 triệu đồng/người (tổng cộng 66 triệu đồng). “Tour cùng lúc đi 4 tỉnh mà chỉ có vậy, nên đã lấy lòng tin của chúng tôi” – bà Bé nhận xét.

Công văn của Tỉnh ủy khuyến cáo nên cảnh giác với các tour du lịch giá rẻ

Sau đó, đoàn đã tổ chức thêm nhiều chuyến khác, tổng cộng là 10 chuyến, có cả đi nước ngoài với 445 lượt người; thành phần không chỉ là là cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo của nhiều ban ngành mà còn có thân nhân của họ.

6 đợt đăng ký tiếp theo bắt đầu đóng tiền từ cuối tháng 7-2018, cụ thể: Nhật Bản 197 người vé trọn gói 13,5 triệu đồng/người, 48 người đi Đài Loan vé 6,8 triệu đồng/người, Hà Nội 103 người vé 4,5 triệu đồng/người. Riêng đi 3 nước châu Âu chia thành 2 chuyến, tổng hành khách hơn 130 người, giá từ 20-23 triệu đồng. Tất cả đã nộp tiền mặt là 6,15 tỉ đồng nhưng ông Nữa cố tình đưa ra nhiều cái hẹn để kéo dài rồi hoãn lại luôn cho đến nay.

Theo Phó chủ tịch CLB hưu trí Long An, ông Nữa còn mượn 1,35 tỉ đồng của bà với lý do tạm ứng trước cho các đoàn đi tham quan chưa thanh toán.

Tại tỉnh Long An không chỉ có CLB hưu trí tỉnh bị cá nhân ông Nữa lừa mà một số CLB hưu trí khác ở huyện cũng bị chiếm đoạt tiền theo hình thức này.

Qua phản ánh của CLB hưu trí tỉnh, Phó Bí thư tỉnh ủy Long An Đỗ Hữu Lâm đã có công văn chỉ đạo hệ thống đảng, ban, ngành, đoàn thể cảnh giác với dạng lừa đảo đi du lịch giá rẻ. Tỉnh ủy chỉ đạo công an tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm của cá nhân để xử lý theo pháp luật.

Công an huyện Cần Giuộc xác nhận đang thụ lý vụ việc và thông tin ngoài vụ này còn có người khác đã kiện ông Nữa ra tòa cũng về hành vi lừa du lịch.

Đang tải...
Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

TIN MỚI

Chia sẻ hạ tầng viễn thông

Chia sẻ hạ tầng viễn thông

Cuối tháng 5/2020, bốn doanh nghiệp viễn thông di động là VNPT, Viettel, Mobifone, Vietnammobile đã thống nhất ưu tiên tối...
BMW tăng cường sản xuất xe điện

BMW tăng cường sản xuất xe điện

Chủ tịch Hội đồng quản trị BMW, Oliver Zipse, cho biết hãng tiếp tục thúc đẩy sản xuất xe điện và đề ra các tiêu...
Anh Minh ''hữu cơ''

Anh Minh ''hữu cơ''

Từ đam mê sản phẩm nông nghiệp sạch, anh Trần Công Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã đầu tư hàng loạt vườn cây hữu...