Phó bí thư Huyện ủy tử vong: Xe mới, lái chưa thạo

Phó bí thư Huyện ủy vượt qua đường tàu tử vong mới mua xe được nửa tháng và lái xe chưa thạo.

Phó bí thư Huyện ủy Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa tử vong là Bùi Ngọc Tấn (56 tuổi, ngụ tại thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung).

Trưa ngày 30/10, trao đổi với PV, ông Trịnh Đình Phương -Chánh văn phòng huyện ủy cho biết nguyên nhân vụ việc được xác định là vụ tai nạn giao thông, không có tác động từ bên ngoài.

Vào khoảng 17h50 chiều 29/10, bác Tấn điều khiển ô tô khi đi qua đường sắt đoạn thuộc khu Km 149+400 trên tuyến đường sắt Bắc – Nam thuộc khu gian Đò Lèn – Bỉm Sơn, Thanh Hóa, do không quan sát tín hiệu đèn nên đã đâm vào tàu hỏa.

Ông Phương chia sẻ: “Bác Tấn mới mua ô tô hiệu Huyndai được nửa tháng thì xảy ra tai nạn. Chiếc xe mới này có giá trị khoảng hơn 800 triệu đồng.

Hiện con cái bác đều đã trưởng thành và có công việc ổn định nên thời gian qua bác Tấn cũng tiết kiệm gom góp để mua được chiếc xe này. Mặc dù có xe nhưng bác Tấn cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, lái xe chưa thạo lắm.

Bác có bằng lái xe từ 10 năm trước, từ khi mua xe mới bác thường dùng xe để đi công tác, ít khi nhờ xe cơ quan hay nhờ ai lái giúp”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt

Nhận xét thêm về vị Phó bí thư Huyện ủy Hà Trung, ông Phương nói: “Bác Tấn là người rất tốt, bác có trách nhiệm với công việc và luôn quan tâm đến mọi người. Trong cơ quan bác sống chân thành tốt bụng, ai trong cơ quan cũng phải thừa nhận điều đó”.

Như thông tin ban đầu, khi đi qua đường sắt, mặc dù có tín hiệu đèn báo tàu hỏa sắp chạy qua, và gác chắn tự động đã hạ xuống, nhưng ông Tấn vẫn cố điều khiển xe ô tô vượt qua đường tàu.

Khi chiếc xe ô tô vừa lên đến đường ray thì tàu SE9 chạy tới (tàu chạy hướng bắc – nam), đâm thẳng vào xe ô tô do ông Tấn điều khiển.

Sau cú va chạm, ông Tấn bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó. Tại hiện trường chiếc xe lật nghiêng bên đường tàu và bị hư hỏng nặng.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định tai nạn có thể do người lái ôtô không thấy đèn tín hiệu giao thông tại điểm đường bộ giao cắt với đường sắt đã báo hiệu các phương tiện giao thông trên đường bộ tạm dừng để nhường cho đoàn tàu chạy qua.

Thu Thanh

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

TIN MỚI