Phó Bí thư Bình Thuận thông tin về vụ phá cổng ủy ban tỉnh, đốt xe

Sáng nay (11.6), bên hành lang Quốc hội, đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã thông tin với báo chí về vụ người dân tụ tập đông người, ném đá làm vỡ kính, đốt xe ôtô, gây xô xát, ảnh hưởng đến trật tự trị an ở Bình Thuận.

Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh (ảnh PV).

Phó bí thư thường trực tỉnh Bình Thuận, ông Huỳnh Thanh Cảnh cho biết: Chiều tối 10.6, tại trung sở UBND tỉnh Bình Thuận (TP. Phan Thiết), nhiều người dân đã tập trung và tuần hành, sau đó xảy ra việc đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt xe ôtô, gây xô xát ảnh hưởng đến trật tự trị an khu vực.

“Tôi cho rằng, đây là hành vi quá khích của một số đối tượng côn đồ. Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc”, đại biểu Cảnh nói và cho biết thêm: Cử tri, người dân Bình Thuận có ý kiến cho rằng: Luật về đặc khu này cứ phản ánh và Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét. “Việc thể hiện cần theo chuẩn mực, tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước để kẻ xấu xúi giục, kích động là không nên”, ông Cảnh nói.

Trả lời câu hỏi về diễn biến của vụ việc, ông Huỳnh Thanh Cảnh cho biết: Sau một thời gian, một số người dân tuần hành, có một số đối tượng côn đồ, quá khích tiến vào đập phá trụ sở UBND tỉnh và các trụ sở cạnh bên nên lực lượng chức năng đã phải áp dụng biện pháp mạnh “Bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, manh động, đập phá tài sản Nhà nước, không thể chấp nhận được. Nhờ việc áp dụng biện pháp mạnh đã vãn hồi được tình hình”, ông Cảnh cho biết.

Theo ông, việc tụ tập cản trở giao thông ở Tuy Phong, Bắc Bình cũng được xử lý và giao thông thông suốt từ khoảng 12 giờ đêm qua.

Báo chí đặt câu hỏi về việc cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng càm đầu, kích động chưa, Phó bí thư thường trực tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh cho biết: Hiện nay, các cơ quan chức năng đang làm nhưng sắp tới sẽ phải làm cho rõ. “Nếu có đối tượng cầm đầu, kích động, xúi giục thì phải phân loại, đánh giá từng trường hợp và có hình thức xử lý nghiêm khắc để giữ vững kỷ cương, phép nước, không để kẻ xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự đất nước cũng như Bình Thuận”, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận nhấn mạnh.

Vẫn theo ông Huỳnh Thanh Cảnh, các cơ chức năng tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cho bà con và nhân dân cử tri hiểu rõ tính cần thiết trong việc vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền đất nước, không xem nhẹ mặt nào của luật về đặc khu. Về số tài sản bị thiệt hại và số người bị thương trong vụ quá khích tối qua, theo ông Cảnh, các cơ quan chức năng đang thống kê.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI