Phim Hàn xóa các quảng cáo sản phẩm Trung Quốc vì sợ bị tẩy chay

Phim 'My Roommate Is A Gumiho' quyết định xóa bỏ các phân cảnh có quảng cáo sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc vì lo sợ bị khán giả phản ứng tiêu cực.

Ngày 14/4, theo tin từ Star News và Insight Korea, ê-kíp sản xuất phim My Roommate Is A Gumiho quyết định loại bỏ hình ảnh quảng cáo các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc ra khỏi bộ phim. Đội ngũ biên tập hứa sẽ loại bỏ cảnh quảng cáo một cách tối đa có thể, việc hoàn thành việc chỉnh sửa hình ảnh trước khi tập 1 lên sóng vào tháng 5.

Trước đó, My Roommate Is A Gumiho gây chú ý vì là sản phẩm nhận nguồn đầu tư lớn từ phía Trung Quốc, nên sẽ chứa nhiều quảng cáo sản phẩm liên quan đến đơn vị đầu tư. Tác phẩm cũng sẽ được chiếu trực tuyến trên iQIYI – một trong hai nền tảng video trực tuyến lớn nhất đất nước tỷ dân.

Trước đó, bộ phim Vincenzo và True Beauty bị chỉ trích vì quảng cáo lộ liễu các sản phẩm đồ ăn đóng hộp cùng trang web mua sắm của Trung Quốc. Khán giả Hàn Quốc cho biết họ không thể tập trung xem phim và cảm thấy bị làm phiền khi các sản phẩm đến từ Trung Quốc liên tục xuất hiện trong các cảnh quay.

Phim Hàn xóa các quảng cáo sản phẩm Trung Quốc vì sợ bị tẩy chay Ảnh 1

Phim My Roommate Is A Gumiho quyết định loại bỏ các phân đoạn quảng cáo sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc.

Theo Insight Korea, mâu thuẫn về văn hóa xuất phát từ việc Trung Quốc từng có các chương trình hoặc các KOLs tuyên bố văn hóa ẩm thực kim chi, môn võ Taekwondo, trang phục cổ… của Hàn Quốc vốn xuất phát từ đất nước tỷ dân.

Người Hàn Quốc cho rằng văn hóa truyền thống, gồm cả trang phục và ẩm thực, của xứ kim chi đang bị Trung Quốc sao chép, đánh cắp. Việc liên tục quảng cáo cho sản phẩm Trung Quốc trong phim được cho là tiếp tay cho hành động trên.

Vì nguyên nhân trên, khán giả Hàn Quốc ngày càng nhạy cảm với việc các sản phẩm Trung Quốc xuất hiện trên phương tiện truyền thông. Để loại bỏ nguy cơ bị khán giả tẩy chay, đoàn làm phim My Roommate Is A Gumiho đã xóa bỏ các cảnh quảng cáo trong phim.

My Roommate Is A Gumiho được sản xuất dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng. Hai diễn viên chính của phim là Jang Ki Yong và Lee Hye Ri. Jang Ki Yong sinh năm 1992, được xem là nam thần mới của màn ảnh nhỏ. Lee Hye Ri là cựu thành viên nhóm Girl’s Day, từng gây sốt nhờ vai diễn Duk Sun trong phim Reply 1988.

Tuệ Lâm

Đang tải...
Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đà Lạt: Cách ly tập trung 200 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 3141

Đà Lạt: Cách ly tập trung 200 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 3141

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

TIN MỚI