Phim của Quách Kính Minh bị gỡ bỏ vì đạo nhái ‘Doctor Strange’

Tác phẩm ‘Âm Dương Sư: Tình nhã tập’ dính nghi vấn sao chép hình ảnh của ‘Doctor Strange’ và scandal từ nhà sản xuất Quách Kính Minh nên đã bị gỡ bỏ khỏi các rạp chiếu.

Ngày 5/1, Sina đưa tin bộ phim Âm Dương Sư: Tình nhã tập do Đặng Luân, Triệu Hựu Đình tham gia chính thức bị gỡ bỏ khỏi các rạp chiếu.

Tối 4/1, trên các trang bán vé online như Maoyan hay Taopiaopiao khán giả không thể mua được suất chiếu của Tình nhã tập. Sau đó, trên trang quảng bá chính thức của phim đăng tải dòng tạm biệt: “Ước hẹn Tình nhã, cảm ơn vì đã ở bên nhau, đời này không hối hận, lấy sự phục vụ làm vinh hạnh”.

Hình ảnh khiến Âm Dương Sư: Tình nhã tập bị tiếng đạo nhái.

Trước đó, Âm Dương Sư: Tình nhã tập bị tố sao chép hình ảnh từ tác phẩm Doctor Strange do Marvel sản xuất. Cách lập trận pháp, di chuyển xuyên không gian và hình ảnh học trò luyện tập pháp thuật trong phim đều giống với Doctor Strange.

Theo QQ, trong truyện tranh Âm Dương Sư bản gốc, nhân vật sử dụng giấy phù và niệm chú bằng cách giơ hai ngón tay lên để thực hiện phép thuật. Do đó, có thể nói đạo diễn Quách Kính Minh đã mượn ý tưởng của Doctor Strange để sản phẩm của mình đẹp mắt hơn.

Nhà văn, đạo diễn Quách Kính Minh đang vướng vào scandal đạo nhái và phải công khai xin lỗi đồng nghiệp là Trang Vũ. Trước đó, từ ngày 22/12/2020, Quách Kính Minh và Vu Chính bị 156 biên kịch, nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất đã cùng ký kiến nghị, chỉ trích vì tài năng hạn chế, đạo nhái tác phẩm nhưng dùng chiêu trò để thu hút dư luận.

Trong đó, Quách Kính Minh có tác phẩm Hoa rơi trong giấc mộng, Hạ chí chưa tới bị phán quyết sao chép Vòng trong vòng ngoài của Trang Vũ. Vương quốc ảo nghi vấn nhái truyện RG Veda của Nhật Bản.

Bê bối của Quách Kính Minh ảnh hưởng lớn đến các nghệ sĩ tham gia tác phẩm do anh này sản xuất.

Sohu đánh giá Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc đang mạnh tay với những tác phẩm hoặc người làm nghệ thuật vướng scandal đạo nhái. Biên kịch Vu Chính cũng phải lên tiếng xin lỗi nữ sĩ Quỳnh Dao và các tác phẩm do công ty Vu Chính sản xuất bị hoãn chiếu.

Âm Dương Sư: Tình nhã tập ra mắt từ 25/12/2020, sau 10 ngày công chiếu, phim thu về 450 triệu NDT, có thành tích phòng vé khả quan. Ngoài trừ vấn đề đạo nhái, chất lượng của phim được đánh giá tốt.

Việc phim bị gỡ bỏ ảnh hưởng đến cả các diễn viên tham gia trong phim như Đặng Luân, Triệu Hựu Đình, Vương Tử Văn. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của Đặng Luân.

An Chi

TIN MỚI