Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu

'Lang điện hạ' của Tiêu Chiến bị phát hiện dùng câu tử kỷ giả làm máu. Thậm chí, nụ hôn giữa Vương Đại Lục và Lý Thấm cũng giả.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 1
Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 2

Ngày 22/11, QQ đưa tin bộ phim Lang điện hạ lên sóng một cách bất ngờ, không có kế hoạch quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, do chuyển thể từ tựa game nổi tiếng, tác phẩm vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả. Nội dung và kỹ xảo của Lang điện hạ được đánh giá khá tốt. Tuy nhiên, phim vẫn vấp phải những lỗi kỹ thuật. Ví dụ như cảnh Lý Thấm đỡ kiếm cho Tiêu Chiến, người xem nhìn thấy rõ máu bắn ra là những hạt thuốc câu tử kỷ.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 3

Ngoài ra, còn có cảnh hôn giữa Mã Trích Tinh (Lý Thấm diễn) và Bột Vương (Vương Đại Lục thủ vai) cũng bị đánh giá là giả. Họ là hai nhân vật chính trong phim, có tình cảm sâu đậm, giằng xé, theo QQ, nụ hôn của hai nhân vật đáng ra phải sâu sắc, đầy cảm xúc nhưng khi quay cận cảnh, môi của hai diễn viên không hề hé mở. QQ cho rằng việc đóng cảnh thân mật là nhiệm vụ của diễn viên, thể hiện tính chuyên nghiệp khi hóa thân vào vai diễn. Do đó, Lý Thấm và Vương Đại Lục chưa làm hài lòng người xem.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 4

Tác phẩm Lộc Đỉnh ký phiên bản 2020 cũng nhận nhiều ý kiến phê bình về nội dung, cách xây dựng hình tượng nhân vật, phục trang kém sang trọng. Trong đó, khán giả bày tỏ khó nhận ra đâu là thái hậu, đâu là cung nữ vì cả hai có cách trang điểm không khác biệt. Trên trán của thái hậu còn có một nốt ruồi nhìn rất giả giống như được thêm vào. Trong cảnh quay khác, quần áo của vua nhưng lộ phần may vụng về, chất vải xấu. Nam diễn viên Trương Thiên Dương còn mặc thêm quần ngắn bên trong trang phục ngủ của nhà vua.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 5

Các thái giám trong Lộc Đỉnh ký 2020 mặc trang phục màu trắng. Theo QQ, màu trắng chỉ để sử dụng khi có tang lễ. Nhà sản xuất phim hoàn toàn không tìm hiểu rõ về văn hóa triều Thanh, hoặc cố tình biến tấu để gây tranh cãi.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 6

Trong một cảnh quay Vi Tiểu Bảo (Trương Nhất Sơn diễn) bị bắt. Anh bị nhét một miếng khăn vào miệng nhưng nó quá nhỏ, cảm giác có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Khán giả cho rằng vì kích thước chiếc khăn mà cảnh quay trở nên không chân thực.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 7

Một nhân vật khác cũng bị chỉ trích vì dùng khăn nhỏ trong cảnh bị bắt là Cúc Tịnh Y. Trong phim Như Ý phương phi. Cô có cảnh bị bắt cóc, sắp bị chôn sống nhưng cách thể hiện của "mỹ nữ 4.000 năm có một" bị đánh giá là đơ, không cảm xúc, không tỏ ra sợ hãi dù nhân vật của cô vốn yếu đuối. Cúc Tịnh Y cũng bị cho là sợ đau nên chỉ dám dùng miếng vải cho có.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 8

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 9

Trong phim Cẩm Tú Nam Ca, nhân vật A Nô có một chiếc vòng tay do cha mẹ lưu lại, cô giao cho Ly Ca (Lý Thấm diễn). Nhưng khán giả phát hiện ra chiếc vòng này có sự thay đổi về hình dạng khác nhau, khi thì có chốt mở, khi thì là vòng tròn kín.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 10
Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 11

Trong một cảnh khác, Ly Ca bị bất tỉnh, chiếc vòng được cầm chặt ở tay. Cô chưa tỉnh nhưng tư thế cầm chiếc vòng lại có sự thay đổi.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 12
Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 13

Sạn phim bị khán giả chỉ ra là vị trí của xác người lính và Ly Ca bị thay đổi chỉ sau một cảnh quay.

Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 14
Phim cổ trang Trung Quốc bị chê giả khi dùng thuốc bắc thay cho máu Ảnh 15

Cũng trong Cẩm Tú Nam Ca, trong cảnh phủ bị tấn công, vốn có những người hầu dùng gậy chắn cửa, không cho quân địch vào. Tuy nhiên, sau đó, những cây gậy đột nhiên biến mất như có người di chuyển.

An Chi

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

200 ha ‘đất vàng’ về tay tư nhân: Bộ Công an triệu tập lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bình Dương

200 ha ‘đất vàng’ về tay tư nhân: Bộ Công an triệu tập lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bình Dương

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI