Phi Nhung phản ứng gay gắt khi bị chỉ trích tươi cười khi đi làm từ thiện

‘Nghệ sĩ chúng tôi cười vì đích thân chúng tôi đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân’, Phi Nhung lên tiếng khi bị một số ý kiến chỉ trích đi làm từ thiện nhưng… tươi cười.

Trước tình hình mưa lũ ở miền Trung khiến đời sống người dân chịu thiệt hại nặng nề, nhiều nghệ sĩ như Thủy Tiên, Thúy Diễm – Lương Thế Thành, Lệ Hằng – Lê Thúy… đã có mặt để cứu trợ.

Nguồn tin từ báo Thanh Niên cho biết, nữ ca sĩ Phi Nhung cũng đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp hơn 800 triệu đồng và nhanh chóng cùng đoàn từ thiện di chuyển ra để giúp đỡ người dân. Khi có mặt ở Huế, cô chia sẻ: “Vừa xuống sân bay Phú Bài, tôi đã chảy nước mắt. Tôi khóc vì mừng và cảm động, vì tôi nhìn thấy toàn những hành khách phương xa đến đây để từ thiện cho bà con. Những tấm lòng nhân hậu, tôi rất hãnh diện Việt Nam chúng tôi yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau”.

Tuy nhiên, mới đây, ngay khi những bức ảnh trong chuyến từ thiện của Phi Nhung được đăng tải, cô đã nhận được nhiều sự chú ý. Bên cạnh những lời khen dành cho nữ ca sĩ thì một số ít lại chê bai chỉ trích Phi Nhung vì nữ nghệ sĩ tươi cười mặc dù đang ở tâm lụt, nhiều mất mát. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Phi Nhung cũng đã lên tiếng về những chỉ trích trong chuyến đi từ thiện của mình.

Phi Nhung đến trao quà cho người dân vùng lũ.

Cụ thể, nữ ca sĩ viết: “Khóc được gì, khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con, nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi tận nhà giúp được người dân và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi….

Trong lúc này bạn hãy dùng ngòi bút ăn học của bạn mà kêu gọi các MTQ để cùng với nghệ sĩ chúng tôi giúp đỡ cho đồng bào lũ lụt miền trung nha, đây là những lời tôi nói rất nhẹ nhàng với bạn.

Mong rằng bạn hãy để cho chúng tôi làm những việc mà bạn không làm được, bạn hãy cho chúng tôi sức mạnh và năng lượng. Để anh chị em nghệ sĩ chúng tôi có tin thần chia sẻ nỗi đau với người dân nhé (ngòi bút của bạn còn ở với trình độ lớp 1 thôi, kinh nghiệm thì còn ở đáy giếng) trí tuệ sáng suốt thì mới trưởng thành bạn nhé!”.

Bài viết của Phi Nhung đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Nhiều người cũng bức xúc vì những “anh hùng bàn phím” đã “không làm được gì cho người dân” còn ngồi một chỗ soi mói. “Một số chỉ ngồi khóc lóc trên bàn phím nhưng lại luôn đi xét nét việc từ thiện của người khác”, một bạn đọc bức xúc.

Về vấn đề này, nghệ sĩ Kim Tiểu Long chia sẻ: “Quá hay luôn, khóc giải quyết được gì, làm việc tốt thì cười lên”. “Cười để truyền cho người dân động lực. Cười vì giúp đỡ được mọi người. Những kẻ soi mói người khác chắc phải khóc dữ lắm, rồi có ủng hộ được đồng nào không”

Được biết, trước Phi Nhung cũng đã có không ít nghệ sĩ Việt bị chỉ trích, soi mói về việc đi làm từ thiện cứu trợ người dân miền Trung. Theo đó, Thủy Tiên thì bị soi mói mặc đồ hiệu đi vào vùng lũ, còn nàng hậu H’Hen Niê thì bị chỉ trích vì số tiền từ thiện quá ít.

B.B (T/H) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

TIN MỚI

Vỉa hè thành kho chứa phế liệu

Vỉa hè thành kho chứa phế liệu

Trên đường Thân Nhân Trung, đoạn ngã ba với đường Nguyễn Bặc, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, có hộ kinh doanh, buôn...