Phát quang cây cối xung quanh chung cư Hà Nội liên tục bị rắn độc ‘bủa vây’

Sau khi báo chí phản ánh việc thời gian qua, quanh khu chung cư Xuân Mai Complex (quận Hà Đông, Hà Nội), cư dân liên tục phát hiện rắn độc thì phía chủ đầu tư đã cho phát quang cỏ dại ở những khu đất bỏ hoang để hạn chế nơi trú ngụ của rắn, đảm bảo sự an toàn cho cư dân.

Trao đổi với PV về việc người dân sinh sống tại khu chung cư Xuân Mai Complex (quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh suốt thời gian qua luôn phải sống trong cảnh lo lắng, sợ hãi vì sự xuất hiện của nhiều loại rắn, trong đó có những loại cực độc đó là rắn hổ mang, vị đại diện Công ty CP đầu tư và xây dựng Xuân Mai – chủ đầu tư dự án xác nhận có sự việc trên.

Vị này cho rằng, việc nhiều loại rắn “bủa vây” chung cư Xuân Mai Complex nguyên nhân là do khu đất bên cạnh chung cư bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm là nơi trú ngụ của rắn nhiều loài rắn.

Chủ đầu tư cho công nhân cắt cỏ, phát quang bụi rậm để hạn chế môi trường sinh sống của rắn rết sau khi báo chí phản ánh.

“Khu đất bỏ hoang đó thuộc quản lý của Tập đoàn Nam Cường, phía chủ đầu tư chung cư Xuân Mai Complex đã làm việc với bên Tập Đoàn Nam Cườdng về việc xuất hiện nhiều loại rắn tại đây. Sau khi làm việc, phía Nam Cường đã cho người cắt cỏ, phát quang bụi rậm để hạn chế môi trường sinh sống của rắn rết”, vị này thông tin.

Theo tìm hiểu của PV, theo tiến độ thì phía Tập Đoàn Nam Cường phải xây dựng 1 công trình đối diện khu chung cư Xuân Mai Complex nhưng đến nay dự án vẫn chưa được triển khai, bỏ hoang để cỏ dại mọc um tùm là nơi trú ngụ “lý tưởng” của rắn rết. Trước đó, phía Nam Cường đã biết về hiện tượng này và cho xây hàng rào ngăn cách khu đất bỏ hoang với khu dân cư, tuy nhiên, biện pháp này không hiệu quả.

Con rắn hổ mang “khủng” nặng hơn 1kg mà bảo vệ bẫy được tại khu đất bỏ hoang đối diện chung cư Xuân Mai Complex.

Theo người dân phản ánh, suốt thời gian qua người dân sinh sống tại khu chung cư Xuân Mai Complex luôn phải sống trong cảnh lo lắng, sợ hãi vì sự xuất hiện của nhiều loại rắn, trong đó có những loại cực độc đó là rắn hổ mang.

Theo chia sẻ của người dân, rắn hổ mang xuất hiện không chỉ có ở trên đường đi, mà rắn đã từng bò vào tận cửa một căn chung cư. Nguy hiểm hơn rắn cũng bò vào sân trường mầm non ngay cạnh đó.

Anh Nguyễn Khoa (bảo vệ chung cư Xuân Mai) cho biết, rắn hổ mang không phải bây giờ mới xuất hiện tại đây, chỉ riêng cá nhân anh từ đầu năm đến giờ đã bắt được cả chục con. Trong đó con rắn hổ mang “khủng” anh bẫy được tại khu đất đối diện của tập đoàn Nam Cường nặng hơn 1kg, có những con dài bằng cả hai sải tay người lớn.

Cũng theo anh Khoa, khu vực này còn 1 con rắn hổ mang chúa rất to, nặng 2-3kg, dài hơn 2 mét nhưng đến nay vẫn chưa bắt được.

Trước đó, cư dân Xuân Mai Complex từng cảnh báo tình trạng rắn hổ mang xuất hiện tại khu chung cư, lao ra đường tấn công cư dân đi xe máy.

Theo anh Khoa, cách đây vài tháng có một cặp vợ chồng đi làm về gặp một con rắn hổ mang rất to đi qua đường, khi đến gần thì con rắn này đuổi theo muốn đớp, khiến người dân khiếp vía. Sau sự việc này, người phụ nữ đã chia sẻ vào một group của khu chung cư để cảnh báo cho các cư dân.

Lý giải lý do rắn xuất hiện nhiều ở đây, anh Khoa cho biết đó là do có quá nhiều vườn cây cỏ, bụi rậm không được phát quang nên rắn tới đây sinh sống và phát triển.

Trước đó, bảo vệ khu vực tòa Trung chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã bắt được một con rắn hổ mang “khủng” có chiều dài hơn 1m và nặng khoảng 1kg.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên có trường hợp rắn xuất hiện tại khu vực chung cư trên địa bàn Hà Nội. Vào đêm 1/5/2019, kíp bảo vệ trực đêm tại khu vực tòa Trung chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã phát hiện và bắt được một con rắn hổ mang “khủng” có chiều dài hơn 1m và nặng khoảng 1kg ở khu vực bãi cỏ gần với khu vui chơi của trẻ em trong khuôn viên tòa nhà.

Hay trước đó, tại khu HH2B chung cư Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội), chỉ cách chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm mấy trăm mét bảo vệ tòa nhà cũng phát hiện một con rắn ráo lớn, dài khoảng 1,2m vẫn còn sống, rơi từ trên cao xuống khu vực trước sảnh tòa nhà gây hoang mang trong cộng đồng cư dân sinh sống tại đây.

Ninh Phan

Đang tải...
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

TIN MỚI