Phát hiện cá sấu 70kg trong vườn nhà, người đàn ông bắt lột da xẻ thịt

Phát hiện con cá sấu dài hơn 2m, nặng hơn 70kg tại khu đất thuê lại để canh tác (ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM), người đàn ông đã chích điện, sau đó lột da xẻ thịt chia cho hàng xóm.

Ngày 27-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Văn Thanh (41 tuổi) nói vẫn nhớ như in giây phút “đối mặt” với con cá sấu nặng hơn 70kg vào khoảng 2 tuần trước.

Phát hiện cá sấu 70kg trong vườn nhà, người đàn ông bắt lột da xẻ thịt - Ảnh 2.

Ông Thanh cầm bộ da của con cá sấu mà ông chích điện bắt – Ảnh: NGỌC KHẢI

Chiều 11-4 ông ra con mương trong khu đất cho cá ăn thì nghe tiếng dê và vịt kêu lạ. Nghi ngờ “có chuyện”, ông xem kỹ thì phát hiện một con cá sấu dài hơn 2m đang ẩn nấp trong vườn cách ông chừng chục mét.

“Thoạt nhìn tôi rưởng con trăn hay con kỳ đà, ai ngờ đó là con cá sấu. Mới đầu tôi cũng hốt hoảng nhưng sau đó lấy lại bình tĩnh tìm cách bắt nó” – ông Thanh nói.

Lúc này, con cá sấu đã nhào xuống mương nước. Đề phòng cá sấu gây hại, ông Thanh và một người bạn nghĩ cách dùng điện chích con cá sấu.

Sau khoảng 5 phút chích đện, cá sấu bất tỉnh và bị ông Thanh cùng người bạn trói đưa lên bờ. Nhiều người hàng xóm biết chuyện đến xem. Con cá sấu cân nặng hơn 70kg. Sau đó ông Thanh xẻ thịt con cá sâu chia cho nhiều người, giữ lại bộ da để làm “kỷ niệm”.

“Trước giờ tôi chỉ thấy cá sấu trong sở thú, lần đầu tiên thấy có người bắt được con cá sấu to đến vậy. Nhà tôi có trẻ con nên rất lo” – một người hàng xóm của ông Thanh nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ kiểm lâm cho hay con cá sấu trên là loài cá sấu Xiêm (tên khoa học Crocodylus siamensis), còn gọi cá sấu nước ngọt. Người dân phát hiện cá sấu (hoặc các loài động vật hoang dã) trong môi trường tự nhiên không nên tự ý bắt vì điều này có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, cần báo cho cơ quan chức năng xử lý.

Phát hiện cá sấu 70kg trong vườn nhà, người đàn ông bắt lột da xẻ thịt - Ảnh 3.

Ông Thanh cho biết con cá sấu ông chích điện bắt được nặng 76kg – Ảnh: Người dân cung cấp

Toàn xã có hơn 3.000 con cá sấu

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào chiều 27-4, một lãnh đạo UBND xã Phạm Văn Hai (TP.HCM) xác nhận có sự việc trên. Hiện UBND xã đang phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để khảo sát, kiểm tra thực tế.

Liên quan đến thông tin về một vài trường hợp khác bắt được cá sấu trên địa bàn xã Phạm Văn Hai, UBND xã đang tiến hành xác minh làm rõ.

Hiện trên địa bàn xã Phạm Văn Hai có hai nơi nuôi cá sấu có sự quản lý của cơ quan chức năng, trong đó có một công ty nuôi hơn 3.000 con, một hộ dân nuôi khoảng 73 con. Hiện UBND xã chưa xác định được con cá sấu mà người dân bắt được là cá sấu sổng chuồng ở đâu ra do một số xã lân cận cũng có nơi nuôi cá sấu.

UBND xã sẽ có văn bản tăng cường gửi đến các đơn vị có liên quan và nhân dân ở địa bàn xã Phạm Văn Hai cảnh báo những trường hợp nguy hiểm và tuyên truyền cho người dân biết được khi phát hiện cá sấu không nên tự ý xử lý mà cần thông tin cho đơn vị chức năng gần nhất (ấp, xã.

Phát hiện cá sấu 70kg trong vườn nhà, người đàn ông bắt lột da xẻ thịt - Ảnh 5.

Đoạn mương nước – nơi ông Thanh chích điện bắt con cá sấu – Ảnh: NGỌC KHẢI

Đang tải...
Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

TIN MỚI

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Misuzulu được công bố là nhà vua tiếp theo của vương quốc Zulu ở Nam Phi. Tuy nhiên, ông bị một hoàng tử...