Phát hiện, bắt giữ nhiều nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an tỉnh Phú Yên và Kon Tum phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an Kon Tum bắt giữ /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an Kon Tum bắt giữẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Chiều 21.1, Công an tỉnh Phú Yên cho biết Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã tổ chức đưa 8 người Trung Quốc đến Lạng Sơn, phối hợp với Cục QLXNC (Bộ Công an) và Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao cho phía Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Trước đó, qua tin báo của người dân, sáng 28.12.2020, Phòng QLXNC (Công an tỉnh Phú Yên) phối hợp Công an TP.Tuy Hòa tổ chức kiểm tra hành khách đi trên xe khách 51B-084.56 đang dừng bên QL1 tại khu vực xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa, phát hiện có 9 người Trung Quốc. Nhóm người Trung Quốc này không mang theo hộ chiếu, thị thực hoặc giấy tờ khác có giá trị chứng minh nhập cảnh VN. Trong quá trình kiểm tra, một người Trung Quốc đã bỏ trốn lên núi, Công an tỉnh Phú Yên vẫn đang tổ chức truy tìm. Cơ quan y tế đã tiến hành xét nghiệm, kết quả các trường hợp này đều âm tính với Covid-19 .

Khởi tố 4 bị can đưa người Trung Quốc vượt biên vào VN để sang Campuchia

Ngày 21.1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can Trương Hoài Sơn (28 tuổi), Đoàn Văn Dũng (20 tuổi), Nguyễn Văn Tùng (30 tuổi, đều trú TP.Móng Cái) và Tạ Minh Quyết (36 tuổi, trú P.Hà Tu, TP.Hạ Long, cùng tỉnh Quảng Ninh) về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Trước đó, ngày 9.1, Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ một đường dây đưa

3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN và đang tìm cách trốn tiếp sang Campuchia. Quá trình điều tra, các nghi phạm khai trong các ngày 5 – 6.1 còn tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép VN qua khu vực sông biên giới Ka Long, đoạn qua khu vực xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái.

Lã Nghĩa Hiếu

Cơ quan chức năng đã điều tra và xác định nhóm người Trung Quốc muốn tìm đường sang Campuchia để kiếm việc làm. Nhóm này xuất phát từ Nam Ninh (Trung Quốc), qua đến Hải Phòng rồi đón xe khách vào TP.HCM, sau đó sẽ tìm đường qua Campuchia, nhưng đến địa phận tỉnh Phú Yên thì bị phát hiện.

Theo Công an tỉnh Phú Yên, sau khi hoàn thành xong thời gian cách ly, Phòng QLXNC (Công an tỉnh Phú Yên) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 người Trung Quốc với mức phạt tiền 4 triệu đồng/người. Những người này đã chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính và trả các khoản chi phí liên quan đến quá trình cách ly, phòng dịch theo quy định.

Cũng trong ngày 21.1, thượng tá Trịnh Khắc Cường, Phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, cho biết công an tỉnh phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN. Nhóm người này khai nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch tại Quảng Ninh từ ngày 16.1 rồi di chuyển bằng ô tô vào TP.HCM, sau đó đi xe khách về TP.Pleiku (Gia Lai) rồi đi taxi qua Kon Tum. Hiện 5 người này đang được cách ly tại khu cách ly tỉnh Kon Tum, chờ sau thời hạn cách ly nếu không có biểu hiện mắc Covid-19 thì cơ quan chức năng sẽ trao trả về nước.

Trao đổi với PV Thanh Niên , bác sĩ Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết đã kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với 5 người Trung Quốc. Kết quả lần 1 cho thấy cả 5 người Trung Quốc âm tính với Covid -19.

Đang tải...
Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

TIN MỚI