Phạt hành chính đám cưới cô dâu, chú rể 16 tuổi

Liên quan đám cưới đôi trẻ 16 tuổi ở Nghệ An, ngày 24/6, cơ quan chức năng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính gia đình, đồng thời chuyển tòa án huyện tiếp tục xử lý.

Những ngày qua, dư luận xôn xao đám cưới của cặp 16 tuổi (đang học lớp 10) được tổ chức linh đình tại xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Hình ảnh cô dâu, chú rể “mặt búng ra sữa” sau đó xuất hiện trên mạng xã hội.

Ông Cao Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Minh Hợp – cho biết, đám cưới giữa chú rể tên Nam và cô dâu Lam (người xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) được tổ chức ngày 20/6 vừa qua.

Rất đông người dân và họ hàng đến dự. Cô dâu và chú rể không đăng ký kết hôn, gia đình hai bên không thông báo với chính quyền. Đến khi hình ảnh cô dâu, chú rể xuất hiện trên Facebook và thông tin từ quần chúng, chính quyền địa phương mới biết.

phat-hanh-chinh-dam-cuoi-co-dau-chu-re-16-tuoi

Hình ảnh cô dâu, chú rể “nhí” đăng trên mạng xã hội.

Cũng theo ông Dũng, sau khi đám cưới diễn ra, lãnh đạo xã đã mời gia đình và đại diện xóm đến trụ sở UBND xã làm việc. Tại đây, đại diện gia đình chú rể thừa nhận sai khi tổ chức lễ cưới mà không thông báo với chính quyền, không đăng ký kết hôn.

“Xã đã có quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng theo quy định của Luật Hôn nhân Gia đình”, ông Dũng thông tin.

Chủ tịch UBND xã Minh Hợp cũng cho biết, nếu biết trước sự việc, chính quyền đã ngăn cấm không cho tổ chức đám cưới. Lãnh đạo xã cũng đã yêu cầu cán bộ xóm giải trình. Hiện nay, vụ việc được chuyển lên Tòa án huyện Quỳ Hợp để xử lý theo quy định của pháp luật.

phat-hanh-chinh-dam-cuoi-co-dau-chu-re-16-tuoi

Đám cưới của đôi trẻ này diễn ra ngày 20/6 vừa qua.

Ông Trương Văn Chính – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân (nơi gia đình cô dâu sinh sống) cho biết, đại diện xã này cũng đã thành lập đoàn làm việc với gia đình nhà gái.

“Họ thừa nhận sai và chấp nhận nộp phạt vi phạm hành chính với số tiền 1 triệu đồng. Nếu sau này hai người còn chung sống với nhau, khi có quyết định của tòa án, sẽ xử phạt người tổ chức tảo hôn từ 3 – 5 triệu đồng”, ông Chính cho biết.

Bà Bùi Thị Xuân (53 tuổi, mẹ chú rể) cho hay, sau đám cưới, báo chí đưa tin, cô dâu, chú rể, cũng như gia đình suy sụp tinh thần. Bà Xuân lo lắng hai con sẽ bỏ đi nên luôn cử người nhà theo sát. Còn bố cô dâu tâm sự, biết vi phạm pháp luật nhưng thương con nên mới tổ chức đám cưới.

“Đằng nào cũng lỡ rồi (cô dâu đang mang bầu). Chúng tôi chỉ mong dư luận có cái nhìn rộng lượng hơn về sự việc để chúng nó sống hạnh phúc, yên ổn”, người bố này tâm sự.

* Tên cô dâu và chú rể đã thay đổi.

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

TIN MỚI