Phát động Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam năm 2018

Tối 24/8,Lễ phát động Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) năm 2018 với chủ đề: 'Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên' đã diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế và hơn 300 sinh viên.

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Microsoft Việt Nam và trường Đại học Ngoại thương tổ chức, đơn vị thực hiện trực tiếp là Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội – Trường Đại học Ngoại thương.

Phát động Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam năm 2018 Ảnh 1

Theo Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa (VCCI) Phạm Hoàng Tiến, Việt Nam đã hội nhập sâu rộng đòi hỏi các yêu cầu khắt khe đối với các DN phải áp dụng công nghệ nâng cao sản xuất, kinh doanh. Điều đó cũng đòi hỏi các sáng kiến, sáng tạo đáp ứng yêu cầu, cũng như các lao động cần phải nâng cao trình độ chuyên môn.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương Lê Thị Thu Thủy thông tin, VSIC tiếp tục trở lại với mùa 7 nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến Startup xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời, hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê Startup và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và Startup thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, Startup cho thanh niên và kết nối với DN nhỏ và vừa” sẽ diễn ra trong trong 4 tháng gồm 4 vòng thi hấp dẫn.

Theo đó, vòng 1(18/8 – 12/10): Vòng đơn, các nhóm đăng ký dự thi; tổ chức 3 lễ khai mạc cuộc thi tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ban giám khảo chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2.

Vòng 2 (17/10 – 3/11): Các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh cho top 24 để Ban giám khảo chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.

Vòng 3(4/11 – 25/11): Các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh; Xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh cho top 12 để Ban giám khảo chọn ra top 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc.

Vòng 4 (26/11 – 22/12): Kết nối các đội thi với các cố vấn và chung kết toàn quốc tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc (2 đội thi miền Bắc, 2 đội thi miền Nam và 2 đội thi miền Trung) cùng nhau tranh tài để trở thành quán quân của cuộc thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị của chương trình.

Kết thúc cuộc thi, 6 đội xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm Startup ở 3 miền. Bên cạnh đó, vườn ươm CoplusIncubator (Huế) sẽ lựa chọn 2 đội thi bất kỳ đã tham gia cuộc thi để hỗ trợ ươm tạo sau khi cuộc thi kết thúc…

Khắc Kiên

Nguồn Kinhtedothi.Vn : http://kinhtedothi.vn/vsic-uom-mam-startup-cho-thanh-nien-323768.html

Đang tải...
Thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

Thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

TIN MỚI