Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp vì môi trường

Nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, đồng thời giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học tại Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động Cuộc thi 'Khởi nghiệp vì môi trường'.

Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp vì môi trường Ảnh 1

Cuộc thi này là một phần trong chiến dịch do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thực hiện với sự kết hợp của tổ chức Hatch! (với sứ mệnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam) và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP).

Bằng cách kết nối những nhà khoa học với nhà khởi nghiệp, cuộc thi hướng tới đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng khởi nghiệp và khu vực tư nhân nhằm tạo ra các giải pháp bền vững và lâu dài góp phần chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa, làm sạch môi trường.

“Thông qua cuộc thi, Đại sứ quán Hoa Kỳ cam kết trợ giúp phát triển các giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức này”, Viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lào, Campuchia – bà Fenghua Wang cho biết.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2018 với lịch trình như sau:

Ngày 24/8, các nhà nghiên cứu trình bày giải pháp về môi trường, thảo luận với người khởi nghiệp và những người có quan tâm để thành lập các nhóm khởi nghiệp hiệu quả.

Từ 29 – 31/8, khóa đào tạo chuyên sâu 3 ngày sẽ giúp các nhóm khởi nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Từ 1/9 đến 7/11, trong giai đoạn ươm tạo, các đội sẽ thường xuyên gặp gỡ với các cố vấn khởi nghiệp để được tư vấn và tham gia vào các hội thảo để điều chỉnh mô hình kinh doanh, giúp thu hút được nhiều vốn đầu tư.

Ngày 8/11, 6 đội xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được vốn khởi nghiệp, cơ hội quảng bá sản phẩm và thu hút nhà tài trợ.

Cuộc thi Khởi nghiệp vì môi trường được tổ chức trong bối cảnh các vấn đề môi trường gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Mặc dù nhận thức về vấn đề này ngày càng tăng, bao gồm các hoạt động làm sạch môi trường, hiện vẫn chưa có đủ các giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức này./.

Kiều Giang

Đang tải...
Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

TIN MỚI