Phát động chiến dịch ''Làm cho thế giới sạch hơn'' năm 2020

Chiều 17-9, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động bằng hình thức trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch 'Làm cho thế giới sạch hơn' năm 2020.

Chiến dịch do Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu trong các ngày 18, 19 và 20-9-2020 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Phát động chiến dịch ''Làm cho thế giới sạch hơn'' năm 2020 Ảnh 1

Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao tượng trưng hỗ trợ các tỉnh, thành đoàn triển khai các công trình, mô hình hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”.

Để thiết thực hưởng ứng chiến dịch, các cấp bộ Đoàn trên cả nước sẽ thực hiện nhiều mô hình, công trình bảo vệ môi trường sống trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn.

Trong đó, tiêu biểu có mô hình vườn ươm thanh niên “Vì một Việt Nam xanh”, nhằm cung cấp nguồn cây xanh đa dạng, phù hợp khí hậu từng địa phương; các mô hình “Chung cư hạn chế rác thải nhựa”, “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”; các chương trình “Hành trình thứ hai của lốp xe”, “Hành trình thứ hai của hạt nhựa”, “Hành trình thứ hai của chai nhựa”; xây dựng 14 sân chơi “Năng động Việt Nam”…

Dịp này, Trung ương Đoàn đã phát động trên phạm vi cả nước Cuộc thi “Hành trình thứ hai của hạt”, kêu gọi thanh, thiếu niên và cộng đồng chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về việc tái sinh các loại hạt thực vật, rau quả…, hướng tới hoạt động trồng cây với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Cuộc thi “Hành trình thứ hai của hạt” diễn ra từ nay đến tháng 11-2020. Thí sinh có thể là cá nhân hoặc nhóm cá nhân sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, xây dựng bài viết hoặc chụp ảnh, quay video clip về chủ đề sử dụng hạt của các loại hoa quả vào những việc có ích, như bảo quản để gieo trồng, tặng hạt giống vào dịp Tết Nguyên đán, nhằm khuyến khích xây dựng môi trường xanh.

Nguyệt Ánh

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

TIN MỚI