Phạt doanh nghiệp viễn thông 35 triệu đồng bán sim kích hoạt sẵn dịch vụ

Chiều 8-6, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, Chánh Thanh tra sở này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp MobiFone Thừa Thiên Huế với số tiền 35 triệu đồng vì đã vi phạm các hành vi: bán, lưu thông sim thuê bao đã nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho sim thuê bao.

Phạt doanh nghiệp viễn thông 35 triệu đồng bán sim kích hoạt sẵn dịch vụ Ảnh 1

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, ngày 30-5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue-S, phản ánh về việc Công ty Viễn thông MobiFone Thừa Thiên Huế bán sim kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại địa bàn xã Quảng Phú (quán cà phê Mai), huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) sai quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở đã tổ chức thẩm tra, xác minh và thu thập các chứng cứ có liên quan đến thuê bao số 0796720717 bị phản ánh. Ngày 4-6, Thanh tra Sở đã mời Giám đốc và các nhân viên có liên quan của MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế đến làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo MobiFone Thừa Thiên Huế và nhân viên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thanh tra Sở đã lập biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Những lỗi của MobiFone Thừa Thiên Huế vi phạm là: bán, lưu thông trên thị trường sim thuê bao đã nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho sim thuê bao nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung của MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế vi phạm quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 33 Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ngày 8-6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi: bán, lưu thông trên thị trường sim thuê bao nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho sim thuê bao nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Hành vi trên được quy định tại điểm b, khoản 7, Điều 33 Nghị định 15/2020/ND-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 35 triệu đồng.

CÔNG HẬU

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.