Phật dạy: Dù nóng giận, bất mãn đến mấy cũng phải nhớ 4 câu nói 'thần chú' này

Nhiều người khi họ gặp những chuyện tồi tệ, họ vẫn cảm thấy bình thường, thái độc vui vẻ và không có gì là nản. Bởi họ biết rằng có những thứ, dù giận dữ, dù nản chí như nào chỉ có thêm phần hại thân chứ không thay đổi được gì.

1. Đừng bận tâm

Cuộc sống muốn yên bình, thoải mái thì tốt nhất là hãy sống đừng bận tâm đến người muốn tranh dành, đấu đá với bạn. Bạn càng để đầu óc cuốn theo những người tính toán với bạn thì chính bạn khiến cuộc sống của mình trở nên mệt mỏi hơn. Ai thích tính toán mặc kệ người ta, cuộc đời của bạn là do bạn sống, chứ không phải sống vì người ta. Càng bớt suy nghĩ, tranh giành, càng hạnh phúc.

Muốn như vậy, hãy ngưng cái việc dằn vặt bản thân, đổ lỗi cho bản thân. Hãy để tâm tĩnh lặng, mở rộng trái tim, bao dung thì lúc đó bạn sẽ hạnh phúc.

2. “Chẳng sao cả, mọi việc sẽ ổn”

Phật dạy: Dù nóng giận, bất mãn đến mấy cũng phải nhớ 4 câu nói 'thần chú' này Ảnh 1

Ảnh minh họa

Vô tình va chạm vào nhau, có lỡ cãi nhau thì cũng đừng việc nhỏ xé ra to để làm gì cả. Va chạm vào nhau cứ nói câu ‘xin lỗi’ ‘không sao cả’ thế là xong ngay thôi. Sống trên đời, bạn nhường một bước chưa chắc đã gọi là nhục mà đôi khi còn tránh khỏi những tai họa khác. Khi bạn khoan dung độ lương với đời thì chắc chắn bạn mới là người có vận khí hạnh phúc.

Sống ở đời sẽ có những lúc người chạm người, nhưng đừng đổ lỗi, trách cứ hãy cứ nhường cho nhau một chút một. Bởi càng tính toán thì cuộc đời lại càng khó mà thôi.

3. “Cũng không tồi”

Nhiều người khi họ gặp những chuyện tồi tệ, họ vẫn cảm thấy bình thường, thái độc vui vẻ và không có gì là nản. Bởi họ biết rằng có những thứ, dù giận dữ, dù nản chí như nào chỉ có thêm phần hại thân chứ không thay đổi được gì. Bản thân có tốt thì mới có thể biến chuyện tồi tệ trở nên tốt đẹp được. Cuộc sống sẽ hạnh phúc nếu bạn có cái nhìn lạc quan. Hãy tránh xa phiền não bằng việc nhìn đâu cũng thấy khó khăn.

Phật dạy: Dù nóng giận, bất mãn đến mấy cũng phải nhớ 4 câu nói 'thần chú' này Ảnh 2

4. "Thời gian sẽ làm mọi thứ tốt đi"

Hãy luôn tin rằng: “Sau cơn mưa trời lại rạng”, cũng như hôm nay bạn đau buồn chuyện gì thì ngày hôm sau mọi thứ đều trở nên tốt hơn mà thôi. Thời gian chính là liều thuốc tốt nhất, nó cuốn sạch những chuyện không vui. Thời gian cũng mang đến cho bạn những người mà bạn cần, vậy nên đừng giận dữ, đừng thở dài. Gặp chuyện gì hãy cứ an nhiên, lạc quan mà đối mặt và giải quyết.

Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Đắk Lắk: Gần 50 người tổ chức đá gà ăn tiền ngay trung tâm thị trấn

Đắk Lắk: Gần 50 người tổ chức đá gà ăn tiền ngay trung tâm thị trấn

TIN MỚI

Luật trong giới chơi cây khủng

Luật trong giới chơi cây khủng

Năm nay, ngoài đào phố hút khách, đào vùng cao lép vế, thị trường cây cảnh cũng có nhiều diễn biến lạ. Trong giới...