Pháp xử 20 năm tù bà mẹ giết chết 5 con nhỏ

Các công tố viên Pháp ngày 20-6 đề nghị mức án 20 năm tù giam đối với một phụ nữ giết chết 5 đứa con của mình. Đặc biệt, những đứa trẻ xấu số bị sát hại ngay sau khi chào đời.

Vụ sát hại rợn người này xảy ra trong hơn 15 năm nhưng bây giờ mới được đưa ra ánh sáng, sau khi phát hiện hài cốt những đứa bé sơ sinh.

Nơi ông Philippe Gava tìm thấy xác 4 đứa trẻ gần Galfingue, phía tây nước Pháp – Ảnh: AFP

Bà Sylvie Horning, năm nay 55 tuổi, bị bắt vào tháng 11-2017 vì tình nghi sát hại 5 đứa con trong giai đoạn từ năm 1990 tới năm 2005.

Hãng tin AFP dẫn hồ sơ vụ án cho biết bà Horning có 3 đứa con lớn và nhiều lần mang thai khác.

Tuy vậy ngoài 3 người con nêu trên, Horning đã giấu những lần mang thai còn lại, thậm chí không cho người tình/chồng của mình hay biết. Bà bí mật sinh con và sau đó giết chết những đứa con của mình tại nhà riêng ở xã Wittelsheim, miền đông nước Pháp.

Mọi thứ hầu như rơi vào vòng bí mật cho tới năm 2003, thời điểm thi thể của bốn đứa trẻ được tìm thấy trong túi rác gần khu rừng Galfingue. Cuộc điều tra sơ bộ được tiến hành nhưng cũng nhanh chóng khép lại vào năm 2009 vì không thể tìm ra manh mối của những cái chết nêu trên.

Đến năm 2016, vụ việc được mở trở lại sau khi cơ quan điều tra sử dụng tiến bộ trong việc kiểm tra ADN. Và một năm sau, các nhà điều tra lần đầu tiên liên hệ cái chết của những đứa trẻ với bà Horning.

Đây cũng có thể được xem như định mệnh đã buộc bà Horning đền tội. Cơ quan điều tra có lẽ không bao giờ tìm ra bằng chứng nếu như không vô tình thử ADN của bà Horning, sau một trận ẩu đả của người phụ nữ này với hàng xóm.

Kết quả ADN sau đó cho thấy Horning chính là mẹ của những đứa trẻ được tìm thấy năm xưa. Bà này đã nhận tội giết 5 đứa con trong phòng tắm. Đáng sợ hơn, đứa bé thứ năm được tìm thấy trong tình trạng đông lạnh trong nhà người phụ nữ này.

Mặc dù vậy, công tố viên Melody Barbuti cho hay bà đề nghị mức án tù 20 năm đối với Horning thay vì chung thân, với lý do tin rằng Horning có thể tái hòa nhập cộng đồng.

AFP mô tả Horning vẫn không biểu hiện thay đổi gì khi đứng trước phiên điều trần nhưng giọng nói của người này bắt đầu vỡ òa, có xúc cảm khi nói về thời thơ ấu bị bạo hành của mình.

“Tôi sẽ chấp nhận mọi bản án, thậm chí tù 30 năm. Nếu tôi bị yêu cầu phải chết trong đêm nay, tôi cũng sẽ lập tức chấp thuận”, Horning nói trước tòa hôm 19-6.

> Người làm công giấu xác con gái của bà chủ vì ghen tị

Đang tải...
Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI