Pháp đóng cửa 3 bãi biển sau khi du khách vi phạm quy định chống dịch

Tỉnh Morbihan cho biết các bãi biển ở Damgan, Billiers và Erdeven sẽ phải đóng cửa từ tối 20/5 vì 'cách hành xử không thể chấp nhận được' của người dân vào cuối tuần trước.

Pháp đóng cửa 3 bãi biển sau khi du khách vi phạm quy định chống dịch Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ba thị trấn ở Tây Nam nước Pháp sẽ phải đóng cửa các bãi biển chỉ vài ngày sau khi được phép hoạt động trở lại sau hai tháng phải đóng cửa chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Lý do là nhiều du khách không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội khi ra biển.

Các nhà chức trách cho biết đã đề nghị địa phương này đóng cửa bãi biển ngay trước kỳ nghỉ lễ 21/5, thời điểm được cho là sẽ thu hút nhiều khách đến vùng bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp này.

Tuần trước, khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch, hàng trăm bãi biển ở Pháp đã được phép mở lại cho người dân bơi, chạy bộ và câu cá, song hầu hết vẫn cấm hoạt động picnic do cần tuân thủ quy định về giãn cách xã hội nhằm tránh nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Tuy nhiên, tỉnh Morbihan cho biết các bãi biển ở Damgan, Billiers và Erdeven sẽ phải đóng cửa từ tối 20/5 vì “cách hành xử không thể chấp nhận được” của người dân vào cuối tuần trước.

Ban quản lý các bãi biển đã không thể đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các khách khi họ tụ tập thành nhóm.

Trong khi đó, cũng tại vùng Brittany, nơi có tỉnh Morbihan, chính quyền đã xét nghiệm hơn 1.000 nhân viên tại một cơ sở giết mổ gia súc ở Côtes d’Armor, lo ngại một đợt bùng phát cục bộ sau khi một nhân viên đã phải đưa vào khu chăm sóc tích cực do nhiễm SARS-CoV-2. Đến nay, 69 người đã có xét nghiệm dương tính và đang được cách ly tại nhà.

Kể từ khi lệnh phong tỏa tại Pháp được nới lỏng hôm 18/5, đã xuất hiện 8 ổ dịch mới ở miền Đông, nơi từng xuất hiện ca nhiễm đầu tiên.

Chính phủ Pháp đang cân nhắc tổ chức hay hoãn vòng bầu cử địa phương thứ hai vào tháng Sáu tới./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

Phạm nhân giết người đặc biệt nguy hiểm trốn trại giam quân sự lần 2

Phạm nhân giết người đặc biệt nguy hiểm trốn trại giam quân sự lần 2

TIN MỚI