Phẫn nộ trước clip nữ sinh đánh nhau trong tiếng cổ vũ lột đồ

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh hai nữ sinh lao vào đánh nhau trong tiếng hò reo của bạn bè. Thậm chí, một số người còn cổ vũ hai nữ sinh này lột đồ của nhau.

Ngay sau khi clip nữ sinh đánh nhau được đăng lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động của 2 nữ sinh cũng như hành động và thái độ của các học sinh xung quanh.

Được biết, sự việc này xảy ra tại địa bàn xã Yên Mạc (Yên Mô, Ninh Bình). Các nữ sinh đánh nhau trong clip là học sinh trường THCS Vũ Phạm Khải.

Ảnh cắt từ clip nữ sinh đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Yên Mạc đã tiến hành xác minh các đối tượng liên quan xuất hiện trong clip nói trên.

Liên quan đến vụ việc, bà Lê Thị Duyên – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Yên Mô (Ninh Bình) cho biết đơn vị đã yêu cầu Trường THCS Vũ Phạm Khải xác minh, làm rõ sự việc.

“Sáng nay (22/4) chúng tôi sẽ tiến hành làm việc với nhà trường, địa phương, gia đình và các học sinh liên quan đến clip đánh nhau. Theo báo cáo của hiệu trưởng nhà trường thì hai học sinh này đánh nhau do mâu thuẫn từ trước.

Chúng tôi sẽ điều tra, làm rõ và xử lý trên cơ sở răn đe học sinh một cách nghiêm khắc”, bà Duyên cho hay.

Vụ việc này một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các cơ sở giáo dục trong việc định hướng, giáo dục học sinh về bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường một cách thực tiễn nhất.

Theo PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, Trường đại học Giáo dục (Ðại học Quốc gia Hà Nội) thì chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận là ý tưởng xây dựng bộ quy tắc ứng xử học đường là tốt, bộ quy tắc được đưa xuống giới thiệu cho các cơ sở giáo dục là điều rất cần thiết, nhưng vấn đề là ở cơ sở, bộ quy tắc này được triển khai thế nào thì chưa ai nhắc đến.

“Một thực tế là hiện nay đa phần các cơ sở giáo dục mới chỉ để bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường ở giai đoạn văn bản, cất ở ngăn bàn và không có cơ chế gì khuyến khích người ta thực hiện, cũng không có đánh giá tổng kết hay rút kinh nghiệm.

Xây dựng một mô hình thì dễ nhưng triển khai thế nào ở cơ sở giáo dục để phát huy hiệu quả mới là vấn đề đáng nói.

Hiện nay, chúng ta chưa trả lời được câu hỏi: Vì sao có mô hình tốt nhưng chưa triển khai được? Phải khuyến khích ra sao để nó trở thành hành động tự giác của bản thân mỗi học sinh, giáo viên?

Quan trọng nhất là vai trò của người đứng đầu cơ sở giáo dục. Dù có bao nhiêu chủ trương tốt nhưng nếu nhà trường không có kế hoạch triển khai, không ghi nhận, tổng kết thì chưa thể nào đi vào cuộc sống”, PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Đang tải...
Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

TIN MỚI

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Misuzulu được công bố là nhà vua tiếp theo của vương quốc Zulu ở Nam Phi. Tuy nhiên, ông bị một hoàng tử...