Phận đời bi đát của người mẹ tuổi 20

Chúng tôi vừa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm Huỳnh Thị Thúy Hằng (SN 1998; ngụ thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hồi cuối tháng 6-2018.

Hằng nằm đó, thở từng hơi yếu ớt, chiếc đầu trọc chằng chịt những vết khâu dọc ngang. Cô bị chấn thương sọ não nặng, dù đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn nửa tỉnh nửa mê.

Mỗi lần mở mắt ra, Hằng lại sờ bụng hỏi: “Con của con có sao không? Chồng con đâu rồi?”. Thai nhi mới 7 tháng trong bụng mẹ vẫn bình an. Còn Thiện – chồng Hằng – đã vĩnh viễn ra đi nhưng người nhà trấn an cô rằng anh không sao, đang nằm ở Bệnh viện Tam Kỳ.

Cuộc đời Hằng là một chuỗi ngày dài bất hạnh. Khi cô còn tấm bé, cha đã bỏ đi. Hằng lớn lên nhờ gánh ve chai phế liệu và những ngày tháng làm ruộng quần quật của mẹ. Nhà nghèo, học hành dang dở, Hằng sớm có chồng, hơn cô 1 tuổi. Khi Hằng sinh con gái, mẹ cô bị thận qua đời. Không còn cha mẹ, không có việc làm ổn định, Hằng nhờ cậy cha mẹ chồng – vốn cũng nghèo khổ không kém (người làm phụ hồ, người bán vé số).

Phận đời bi đát của người mẹ tuổi 20 Ảnh 1

Khi Hằng mang thai đứa con thứ 2, Thiện dự định cùng bạn ra Đà Nẵng tìm việc. Anh chưa kịp đi thì ngày 29-6, khi đang chở Hằng, xe máy của 2 vợ chồng không may đâm vào xe tải. Bác sĩ nói điều trị cho Hằng rất khó khăn. Thai nhi dù 7 tháng nhưng rất nhỏ, chưa được 1 kg; vì sự an toàn của thai nên Hằng dùng thuốc cũng phải dè chừng. Hằng phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng và khả năng bình phục sẽ kéo dài.

Giờ Hằng nằm đó, tháng rộng năm dài không biết bao giờ mới khỏe. Mọi rủi ro cho 2 mẹ con có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Con gái 3 tuổi gửi ông bà nội chăm sóc vẫn chưa biết gì về cái chết của cha và vết thương của mẹ.

“Nếu Hằng khỏe, một mình nó làm sao sống và nuôi 2 con dại? Đó là chưa nói liệu Hằng có bình phục hoàn toàn, có tỉnh táo sau tai nạn này? Con bé có bề gì, nửa tỉnh nửa điên thì ai lo cho các con chúng nó đây? Vợ chồng tôi cũng sẽ cố gằng đùm bọc, cưu mang mẹ con nó nhưng cũng chỉ cố đến mức nào đó thôi, lực lại bất tòng tâm…” – cha chồng của Hằng lo lắng.

Hy vọng Hằng sẽ vì các con mà mạnh mẽ vượt qua những cơn đau và nỗi bất hạnh. Mong và tin rằng xã hội sẽ dang rộng vòng tay với mẹ con cô…

Bài và ảnh: Minh Nga

Đang tải...
Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Đắk Lắk rơi vào bảng đấu “dễ thở”

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Đắk Lắk rơi vào bảng đấu “dễ thở”

TIN MỚI