Phạm Quỳnh Anh và bức thư gửi con rể gây sốt cộng đồng mạng

Ngay sau khi Phạm Quỳnh Anh chia sẻ bức thư gửi con rể trên trang cá nhân, đã có gần 13 ngàn lượt thích và gần 1000 lượt chia sẻ.

Lá thư có tên “Thư gửi con rể” mà Phạm Quỳnh Anh sưu tầm được và chia sẻ trên facebook nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của con gái Tuệ Lâm mới đây đã gây bão cộng đồng mạng.

1478487824-8851-on-re-gay-sot-cong-dong-mang
Lá thư mở đầu bằng chuyện hỏi cưới: “Sẽ có một ngày con đưa cha mẹ đến để xin cưới con gái mẹ, bởi vì con gái mẹ “xinh như hoa, đáng yêu như thiên thần, thông minh như thế kia mà.” Con và ba mẹ con sẽ hỏi mẹ sính lễ cho nhà gái là gì? 7 tráp, 9 tráp hay bao nhiêu tiền đúng không?

Con ơi, dù con có chuẩn bị cả núi vàng núi bạc cũng không đủ đâu con ạ! Từ lúc con bé ra đời, mẹ chỉ cho con bé những thứ tốt nhất từ đồ chơi, bỉm sữa cho đến sách truyện quần áo. Con bé đi học mẹ cũng phải cho nó học trường điểm để được chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ, được học đàn học hát, học tiếng anh, tiếng tàu, để nó thành cô gái thông minh, lễ phép, biết cư xử, biết nói năng, biết đàn hát, biết làm việc, biết lao động để kiếm tiền nuôi bản thân.”

1478487824-7112-on-re-gay-sot-cong-dong-mang
Có sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cô con gái bé nhỏ trong bức thư rất giống với Phạm Quỳnh Anh. Sinh ra trong một gia đình gốc Hà Nội gia giáo, Phạm Quỳnh Anh từ thời còn là thành viên của nhóm nhạc thiếu niên Sắc màu đã nổi tiếng là cô bé toàn tài: xinh đẹp, học giỏi, hát hay, hiểu biết. Cô cũng là thành viên duy nhất của nhóm kiên trì theo đuổi con đường nghệ thuật và gặt hái được thành công rực rỡ ở tuổi 20. Thế nên, ngay phần đầu lá thư, người hâm mộ nữ ca sĩ không khỏi liên tưởng đến chính thần tượng của mình. Và dường như sự đồng cảm không phải đến từ những bà mẹ có con gái như Phạm Quỳnh Anh với tác giả bức thư mà còn là sự đồng cảm giữa những người phụ nữ với nhau.

1478487824-7967-pham-quynh-anh

Hình ảnh cô con gái trong lá thứ rất giống với Phạm Quỳnh Anh ngoài đời

“Hai mươi mấy năm nuôi dưỡng, con nghĩ mẹ tốn ít tiền cho con bé lắm sao? Ít vài trăm triệu, nhiều đến vài tỉ đó! Con nghĩ mấy tráp ăn hỏi kia đủ với số tiền mẹ đã bỏ ra để nuôi nấng con bé sao? Nhưng quan trọng là mẹ không bán con gái cho con! Vì đối với mẹ “con bé là bảo vật vô giá” , núi vàng núi bạc cũng không đáng giá bằng một nụ cười của con bé.”

Tuệ Lâm, cô con gái của vợ chồng Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy, sở hữu ngoại hình giống bố nhưng được cho là có tính cách mạnh mẽ, cá tính giống hệt mẹ ngày nhỏ. Phạm Quỳnh Anh là một trong số ít nghệ sĩ thường xuyên chia sẻ công khai các hình ảnh của con. Cô hay kể những mẩu chuyện thú vị ngày thường về cô con gái rất “quắm”, lém lỉnh, thông minh, hay lí sự nhưng cũng rất tình cảm bằng sự tự hào của một người mẹ. Cô bé đúng là một “bảo vật vô giá” của cặp vợ chồng nghệ sĩ.

1478487824-9010-pham-quynh-anh

Tuệ Lâm là báu vật vô giá của vợ chồng Phạm Quỳnh Anh

Cộng đồng mạng thực sự xúc động khi đọc những dòng thư chứa chất nỗi lòng của một người mẹ dành cho con khi nghĩ tới một ngày con rời xa vòng tay mình để đến với một gia đình khác, sống cạnh một người đàn ông khác. Con sẽ không còn được chiều chuộng, yêu thương vô điều kiện bằng thứ tình yêu bản năng chảy trong huyết quản. Hạnh phúc của con phụ thuộc vào người đàn ông mà con quyết định gắn bó cả đời.

1478487824-4833-pham-quynh-anh

Hạnh phúc của con phụ thuộc vào người đàn ông mà con quyết định gắn bó cả đời.

Những dòng tâm sự cũng là những điều mà bất cứ người mẹ nào muốn nói: “Con gái mẹ không phải bán cho con, cũng không phải gả cho con, mà là nó cùng con kết hôn, nó cùng con xây dựng một ngôi nhà mang tên “gia đình”. Hai đứa ký vào giấy đăng ký kết hôn chỉ để ràng buộc 2 người phải có trách nhiệm yêu thương lẫn nhau, chứ không phải ký hợp đồng “lao động” hay giấy “từ bỏ người thân”.

Con bé dù đã “thành con nhà người khác, sống ở nhà người khác” nhưng nó vẫn là con gái của mẹ, tình mẫu tử giữa mẹ và con bé là vĩnh cửu, không ai, không thế lực nào có thể chia lìa.Vậy nên khi con bé mệt mỏi, con bé cô đơn, con bé nhớ nhà hãy để con bé được trở về bên mẹ, để mẹ ôm con bé vào lòng, ru con bé ngủ như ngày xưa ấy!

1478487824-7453-on-re-gay-sot-cong-dong-mang
Chủ nhân bức thư không quên nhắn nhủ: “Hãy đối xử với con bé như một người chồng, một người đàn ông đối xử với người mình yêu, chứ không phải đối xử với nó như người giúp việc.” Con có chuyện buồn, con bé cũng có những chuyện khiến mình không vui.

Con mệt mỏi vì công việc, con bé cũng vì việc nhà việc cửa mà mệt mỏi, vậy nên hãy quan tâm con bé như quan tâm chính bản thân con. Con hỏi mẹ muốn sính lễ là gì ư? Mẹ chẳng cần bạc vàng nhà con, mẹ chỉ cần con “một lòng một dạ, yêu con gái mẹ như yêu bản thân con, luôn thông cảm và thấu hiểu cho vợ con”.

1478487825-6196-pham-quynh-anh

Hình ảnh gần đây nhất của Tuệ Lâm lên 4 tuổi

Gần 13000 lượt like dành cho status này của Phạm Quỳnh Anh. Rất nhiều người chia sẻ sự đồng cảm khi cũng là cha mẹ của những cô con gái. Tuy nhiên, không ít người để lại bình luận cho rằng Phạm Quỳnh Anh mượn lá thư viết cho con rể mà thực ra thì muốn nhắn gửi đến chồng.

Một độc giả viết: “Cứ như là muốn nói với bố nó”, hay cũng có bình luận: “Nghe cô nói với ý dành cho chú nhiều hơn ấy chứ hì hì”; “Làm gì mà để mẹ sắp nhỏ nói bóng gió dữ vậy”...

1478487825-7503-on-re-gay-sot-cong-dong-mang
Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy là một trong số ít cặp vợ chồng nghệ sĩ của showbiz Việt có cuộc sống riêng tư hạnh phúc. Để hỗ trợ chồng phát triển công ty giải trí, Phạm Quỳnh Anh gần như đã hi sinh sự nghiệp ca hát của mình. Cô vừa mới trở lại với âm nhạc bằng single mới có tên “Chỉ cần anh hạnh phúc”.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Giá cà phê hôm nay 31/10: Tăng mạnh phiên cuối tuần, đồng loạt vượt mức 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 31/10: Tăng mạnh phiên cuối tuần, đồng loạt vượt mức 33 triệu đồng/tấn

TIN MỚI