Phải xem hành vi tạt axit là phạm tội giết người!

Mỗi năm, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận rất nhiều ca cấp cứu các nạn nhân bị tạt axit thương tâm. Cảm giác đau đớn về thể xác chỉ là bước đầu của hành trình chống chọi với sự tàn phá cơ thể bởi axít.

Nếu may mắn không bị mù mắt, không bị ảnh hưởng đến tính mạng thì người bị tạt axit cũng phải sống một cuộc đời phế nhân, mặc cảm với khuôn mặt, cơ thể bị biến dạng. Các nạn nhân không dám tin vào hình hài sau khi gặp nạn, họ phải sống một cuộc đời thầm lặng.

Thật sự không ai dám nhìn vào hình ảnh bà Đặng Thị L. (48 tuổi, quê Cà Mau) bị phỏng toàn thân, cơ thể rỉ máu do axit gây ra. Các điều dưỡng, các bác sĩ Khoa Phỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy mặc dù đã cố gắng hết sức, chăm lo cho bà L. bằng những loại thuốc tốt nhất nhưng vẫn bất lực, không thể níu kéo sự sống cho người phụ nữ này.

Phải xem hành vi tạt axit là phạm tội giết người! Ảnh 1

Bác sĩ cấp cứu một nạn nhân bị tạt axit

Những ngày cuối đời của bà L. là những ngày dài với sự đau đớn do axit bào mòn cơ thể; bà liên tục sốt do vết thương bị nhiễm trùng. Nỗi đau này bà gánh chịu chỉ vì sự ích kỷ cá nhân, sự ghen tuông và yêu đơn phương mù quáng của gã đàn ông Lầu Quyền Trường (ngụ quận 8). Chỉ vì thương bà, muốn sở hữu bà nhưng bị khước từ vì bà còn một gia đình với những người con, mà gã đã nhẫn tâm hất axit vào người bà L. khi bà đang ngủ, khiến bà không kịp trở tay.

Hành vi của ông Quyền rồi sẽ bị pháp luật nghiêm trị, nhưng những người con đã vĩnh viễn mất đi một người mẹ trọn đời lam lũ cơm áo gạo tiền lo cho các con. Khi thông tin này được đăng tải, rất nhiều bạn đọc rất phẫn nộ vì hành vi tàn độc của ông Quyền.

Bạn đọc Huy bức xúc: “Tạt axit là một tội ác, nếu nạn nhân sống thì sẽ để lại hậu quả rất đáng sợ trong tương lai. Vì vậy rất mong cơ quan chức năng cần mạnh tay với những kẻ tàn độc thế này. Cần đưa vào khung hình phạt cao nhất là tử hình, có như vậy mới răn đe được tình trạng này”.

Đồng tình, bạn đọc Nguyễn Thu Thủy đề xuất: ”Gã đàn ông này quá độc ác và cũng vô cùng hèn hạ. Cho hắn ta bản án cao nhất, mới vừa với tội lỗi của hắn gây ra”.

Sau khi Báo Người Lao Động đăng tin và ông Lầu Quyền Trường bị bắt, bạn đọc Nguyên nêu ý kiến: “Tạt axit phải chung thân hoặc tử hình bởi tính chất đê hèn, gây tổn thương vĩnh viễn cho nạn nhân về thể xác lẫn tinh thần, tàn phế hoặc tử vong. Hành vi của chúng thậm chí làm những người không liên quan cũng bị tổn thương tương tự. Người dân mong muốn những kẻ có hành vi tạt axit phải bị trừng trị nghiêm khắc”.

Khi vụ án này đang còn gây xôn xao, chưa lắng xuống thì dư luận lại bàng hoàng với một vụ tạt axit kinh hoàng khác tại trung tâm quận 3, khiến 3 người bị phỏng, trong đó 1 người bị phỏng rất nặng.

Câu chuyện bắt đầu từ việc mâu thuẫn tình cảm, mâu thuẫn trong kinh doanh của hai người đàn ông quê Kiên Giang. Họ có mối quan hệ gắn bó suốt 13 năm nhưng khi quyền lợi cá nhân đụng chạm họ đã sẵn sàng tấn công bằng axit để thỏa mãn cơn tức tối điên cuồng.

Hãy hành động, hãy nghiêm trị và xem những kẻ tạt axit là những kẻ giết người là thông điệp mà bạn đọc Nguyễn Minh Toàn nhắn nhủ. Bạn đọc Toàn chia sẻ: “Sau biết bao nhiêu vụ thương tâm vì axit nhưng luật vẫn chậm sửa đổi, thì bọn bất nhân vẫn sẽ còn dùng hành vi man rợ này và để lại nỗi đau thể xác tột cùng cho nạn nhân”

Cảm giác kinh hãi từ những vụ tạt axit nên nhiều người đã truy trách nhiệm về việc quản lý kinh doanh loại hóa chất độc hại này, kể cả xử phạt người bán nếu để xảy ra những vụ án mạng đau lòng.

Một bạn đọc nêu ý kiến việc quản lý các loại hóa chất, mua bán tràn lan hóa chất trong đó có axit vẫn đang bị thả nổi. Cơ quan chức năng cần phải sớm có biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này.

Hiện nay hành vi dùng axit tấn công người khác đã bị khởi tố ngay. Theo Bộ luật Hình sự 2015 thì hành vi tạt axit sẽ bị phạt tù lên đến 3 năm (dù cho tỉ lệ thương tật dưới 11%.). Tuy nhiên lỗ hổng về quản lý, mua bán loại hóa chất độc hại này vẫn là một câu hỏi lớn chưa lời đáp, gây bức xúc trong dư luận.

PHẠM DŨNG

Đang tải...
Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Gia Lai: Bắt 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ

Gia Lai: Bắt 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 3.000 tỉ

TIN MỚI