Phải lòng nữ đồng nghiệp cùng cơ quan, tôi phải làm sao?

Tôi 34 tuổi, kết hôn được 8 năm, có 2 con trai nhưng cuộc sống vợ chồng tôi không mấy hạnh phúc khi vợ chồng tôi suốt ngày cãi lộn, không tìm được tiếng nói chung trong hôn nhân. Vì các con, tôi đã cố gắng hòa hợp với cô ấy nhưng không thể. Mới đây, cơ quan tôi có một nhân viên mới- cô ấy tên Chi (26 tuổi) hiện đang là mẹ đơn thân. Ngay từ lần đầu gặp Chi tôi đã có cảm giác rất thân quen. Không chỉ xinh xắn, Chi còn nhẹ nhàng, thấu hiểu người khác.

Phải lòng nữ đồng nghiệp cùng cơ quan, tôi phải làm sao? Ảnh 1

Phải lòng nữ đồng nghiệp cơ quan – Ảnh: Minh họa

Sau 2 tháng gặp gỡ, Chi đã ngỏ lời yêu, tôi nhận thấy mình cũng có cảm tình với cô ấy nên đã đồng ý “hẹn hò”. Đôi lần, chúng tôi nhận ra sai lầm của mình và tự hứa sẽ rời xa nhau, nhưng chúng tôi không thể.

Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi rất mệt mỏi với cuộc sống gia đình mình, nhưng vì 2 đứa con, tôi không nỡ ly hôn. Xin hãy cho tôi lời khuyên để tôi biết mình nên làm gì lúc này. Nguyễn Bá Bách (Hà Nội)

Chuyên gia tâm lý, ThS. Lê Thị Thảo tư vấn:

Tôi hiểu được cảm giác hoang mang xen lẫn chút thất vọng của anh về cuộc hôn nhân hiện tại. Một bên là cuộc hôn nhân nguội lạnh, một lên là tình cảm dành cho người phụ nữ anh yêu thương. Dù thế, anh hãy nhớ rằng, trong hôn nhân, khó tránh khỏi những mâu thuẫn, va chạm, điều quan trọng là sau mâu thuẫn đó, hai vợ chồng có cùng nhau tìm hướng giải quyết hay không mà thôi. Tôi biết, vợ chồng anh đã cố gắng hòa hợp nhưng không thể và rồi người thứ 3 xuất hiện.

Anh nói anh đã nỗ lực, nhưng tôi chưa nhận thấy điều đó. Chính anh đang khiến cho cả hai người phụ nữ và những đứa trẻ bị tổn thương. Anh đã bao giờ đặt mình vào vị trí của vợ để thấu hiểu rằng cô ấy đã nỗ lực thế nào để chăm sóc 2 đứa con, trong khi anh đang vui vẻ bên người khác? Anh thương cho cô gái kia một mình nuôi con nhỏ không có người đàn ông bên cạnh, thế còn vợ anh thì sao? Ai sẽ thương cô ấy.

Tôi rất thấu hiểu cho suy nghĩ của anh, tuy nhiên, việc có một mối quan hệ ngoài vợ/chồng là sai trái, không thể chấp nhận được. Vì thế, anh hãy cân nhắc kỹ lưỡng lại tình cảm của mình. Hãy nhìn vào tương lai của hai đứa con để có quyết định sáng suốt nhất nhé! Chúc anh sớm tìm được hướng giải quyết!

KHẢI NGUYÊN (ghi)

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI