‘Phải coi Bệnh viện E như là một ổ dịch vì đã có ca dương tính’

Phân tích về tình hình, phó giáo sư Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: ‘Bệnh viện E phải coi đây như là một ổ dịch vì đã có ca dương tính lần 1. Bệnh viện dừng tiếp nhận bệnh nhân là một quyết định đúng.’

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngay sau khi Hà Nội ghi nhận thêm ca dương tính với virus SARS-CoV-2 , trong đêm 19/8 Bộ Y tế đã tới làm việc khẩn cấp với Bệnh viện E .

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, Tổ trưởng Tổ Cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế đã làm việc khẩn với Bệnh viện E về công tác phòng, chống dịch của bệnh viện.

Phân tích về tình hình, phó giáo sư Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: “Bệnh viện E phải coi đây như là một ổ dịch vì đã có ca dương tính lần 1. Việc bệnh viện dừng tiếp nhận bệnh nhân là một quyết định đúng đắn. Ngay trong đêm nay, bệnh viện phải xây dựng phương án nếu trường hợp đóng cửa, bệnh nhân và y, bác sỹ sẽ phải cách ly như thế nào?”

Ông Khuê cũng yêu cầu bệnh viện phải xây dựng các phương án chống dịch, cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân nếu phải đóng cửa bệnh viện.
Hiện nay, bệnh nhân trên đã được tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 và sẽ có kết quả vào đầu giờ sáng 20/8 đồng thời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục truy F1 để làm xét nghiệm lần 2 và thực hiện cách ly 14 ngày.

Ông Khuê đề nghị Bệnh viện E cần phải rà soát lại toàn bộ những trường hợp bệnh nhân đang điều trị ở các khoa bệnh nặng, quyết liệt không để người nhà vào chăm sóc. Tại những khu bệnh nhân nặng phải tuyệt đối cách ly, phân luồng để giữ an toàn.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê làm việc khẩn với Bệnh viện E ngay trong đêm 19/8. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó giáo sư Khuê cũng đề nghị Bệnh viện E phải sẵn sàng mọi điều kiện, tăng cường máy xét nghiệm để ngày mai sẵn sàng triển khai xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện và bệnh nhân. Bệnh viện nếu không đủ test, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ để làm xét nghiệm nhanh nhất.

Trong tối 19/8, Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc gửi Bệnh viện E yêu cầu báo cáo quá trình tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Theo ông Lương Ngọc Khuê-Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, kết quả công bố của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 19/8, tại Bệnh viện E phát hiện 1 ca bệnh (nam, sinh năm 1933) đang điều trị nội trú trong bệnh viện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế đã chỉ đạo đưa bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để quản lý, chăm sóc, điều trị.

Đó là nam bệnh nhân ở Phú Thọ, đang điều trị tại Bệnh viện E và ở nhờ nhà người thân tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

Hiện quận Bắc Từ Liêm đang khẩn trương điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly để ngăn chặn lây lan./.

PV (Vietnam+)

Đang tải...
Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI