Phá đường dây tiền giả ‘siêu khủng’ liên tỉnh ở miền Trung, Tây Nguyên

Các đối tượng sử dụng tiền giả lân la tại các chợ, cửa hàng ở nhiều tỉnh để tiêu thụ và bị bắt khi đang thực hiện hành vi phạm tội tại Quảng Nam.

Ngày 1/6, Phòng An ninh điều tra (PA 92), Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Thăng Bình triệt phá thành công một đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả với số lượng lớn liên tỉnh.

Trước đó, sáng 15/5, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) nhận được tin báo của một số tiểu thương ở chợ Vinh Huy (xã Bình Trị, huyện Thăng Bình) có 2 thanh niên nghi sử dụng tiền giả để mua hàng hóa của họ. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng lập tức mở cuộc truy xét và bắt được 2 đối tượng trên.

Tại hiện trường, cơ quan công an bắt quả tang hai anh em ruột là Đào Văn Ninh (SN 1981) và Đào Văn Cần (SN 1989, cùng trú xã Đào Xá, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) đang cất giữ trong người 102 tờ tiền polyme giả, mệnh giá 200 nghìn đồng.

1464855996-8714-96613133868-806894199-o-1419

Đối tượng Oanh – người được cho là cầm đầu đường dây tiêu thụ tiền giả quy mô lớn tại cơ quan công an cùng số tang vật, giấy tờ bị thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, Cần khai nhận, đầu tháng 5, anh ta vào Đắk Lắc và gặp Nguyễn Văn Tuân (SN 1981) và Nguyễn Văn Hòa (SN 1968, cùng trú thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Tại đây, Cần được Hòa rủ tham gia vào đường dây tiêu thụ tiền giả với tỷ lệ ăn chia 50/50. Ngày 13/5, Cần rủ Ninh đón xe từ Đắk Lắc xuống Quảng Nam để tiêu thụ tiền giả. Được biết, trước đó, đối tượng này cũng đã tiêu thụ gần 20 triệu đồng tiền giả tại Đắk Lắc.

Nhận định đây là một đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả lớn liên tỉnh nên lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam đã lập tức chỉ đạo Phòng PA 92 khẩn trương điều tra mở rộng để truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây này.

Sau 2 ngày truy xét, ngày 18/5, công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với các đối tượng còn lại là Hòa và Đinh Thị Tuyết (SN 1984, trú xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu, Nghệ An), thu giữ 35 tờ tiền polime giả, mệnh giá 200 ngàn đồng khi hai đối tượng này đang hành nghề tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắc Nông).

Cũng trong ngày 18/5, PA92 đã bắt khẩn cấp Tuân và Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1982, trú xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, Thái Nguyên), thu giữ 21 tờ tiền polyme giả, mệnh giá 200 nghìn đồng.

Tiếp đến ngày 19/5, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Chu Thị Oanh (SN 1969, trú xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) khi đối tượng này đang tiêu tiền giả ở Đắc Nông.

Tại đây, công an thu giữ trên người Oanh 200 triệu đồng tiền polyme giả, mệnh giá 200 nghìn đồng. Theo cơ quan điều tra, Oanh là đối tượng chính trong đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả trên. Đối tượng này cũng vừa mới được đặc xá ngày 2/9/2015, sau khi bị kết án 4 năm tù cũng về tội buôn bán tiền giả.

Ngoài ra, đối tượng Hòa cũng đã từng có tiền án về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả. Được biết thêm, trong 7 đối tượng bị bắt này thì có đến 4 người được xác định bị nhiễm nhiễm HIV là Cần, Ninh, Tuân và Nguyệt, trong đó Cần, Ninh, Tuân nghiện ma túy nặng.

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

TIN MỚI