Phá đường dây đánh bạc 50 tỷ: Không sợ đụng chạm…

Đại tá Nơi cho rằng, khó khăn ban đầu mà ban chuyên án gặp phải là các đối tượng trong đường dây này có mối quan hệ chằng chịt trong xã hội.

Thông tin Công an tỉnh An Giang vừa triệt phá thành công đường dây cờ bạc quy mô lớn đang khiến dư luận xôn xao.

Nói về việc này, ngày 7/6, trao đổi với PV, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, xuất phát từ tin nhắn tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân thông qua số điện thoại đường dây nóng nên ban giám đốc đã thành lập chuyên án để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đó, đối tượng cầm đầu đường dây này được xác định là Nguyễn Thị Thủy Liên (55 tuổi, ngụ đường Phan Tôn, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên).

“Ở vụ việc này, các đối tượng đã thành lập những công ty, cửa hàng mục đích là để núp bóng thực hiện những hành vi phạm tội. Khó khăn ban đầu là những đối tượng có mối quan hệ chằng chịt trong xã hội, để nhận diện ra đối tượng cũng khó hơn những vụ án khác.

Thời gian vừa qua, phải nói là đường dây này hoạt động với quy mô rất lớn và có sự liên kết giữa các đối tượng ở các huyện, địa phương khác, thủ đoạn của nhóm này cũng rất tinh vi. Tuy nhiên, cũng nhờ những tin nhắn tố giác của quần chúng nhân dân mà ban chuyên án mới xác định được đối tượng cầm đầu”, Đại tá Nơi cho biết.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Thủy Liên. Ảnh: TPO

Theo Đại tá Nơi, về phía công an, ngay từ đầu ông cũng quán triệt tinh thần đấu tranh với tất cả các loại tội phạm cũng như không sợ đụng chạm bất kể người nào. Bởi vậy, ngay từ đầu, tinh thần quyết tâm của ban chuyên án cũng như của ban giám đốc đã rất rõ ràng.

“Chúng tôi cũng cương quyết nếu mà có đụng chạm đến ai thì chúng tôi cũng sẵn sàng. Do đường dây đánh bạc này đã hình thành và hoạt động trong thời gian dài, quy mô lớn, có dấu hiệu núp bóng các doanh nghiệp thì chúng tôi xác định là có thể có liên quan đến nhiều mối quan hệ.

Trong quá trình điều tra mở rộng, nếu có dấu hiệu cán bộ công an nào bảo kê hay tiếp tay sẽ được xử lý tới nơi tới chốn, không bao che”, Đại tá Nơi cho biết thêm.

Cũng theo Đại tá Nơi, ông đã cung cấp số điện thoại của ông làm đường dây nóng và số điện thoại này luôn luôn được ông cầm trên tay. Chỉ khi nào ông có công việc bận thì nếu có tin nhắn, cuộc gọi sẽ được chuyển ngay vào Trung tâm thông tin chỉ huy của Công an tỉnh An Giang. Ở đó có trợ lý của ông và trực ban sẽ tiếp nhận tin báo tố giác và chuyển đến cho ông.

“Sau đó từ những tin nhắn tố giác đó tôi sẽ biết tôi cần chỉ đạo đơn vị nào để xử lý. 100% tin nhắn tố giác tội phạm của người dân đều tuyệt đối bảo mật, không ai được phép để lộ ra bên ngoài nên người dân hoàn toàn yên tâm khi báo tin tố giác tội phạm”, Đại tá Nơi nhấn mạnh.

Thu giữ nhiều tiền tang vật tại nơi ở của đối tượng cầm đầu. Ảnh: TPO

Trước đó, ngày 5/6, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp chỉ đạo hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an tỉnh đồng loạt ra quân, tiến hành khám xét nơi ở của 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Tại đây, lực lượng đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan như: máy fax, máy in, máy tính để bàn, xách tay, máy tính bảng; rất nhiều phơi ghi lô đề và khoảng 100 điện thoại di động các loại, cùng 5 tỷ đồng tiền mặt bước đầu thu giữ tại nơi ở của các đối tượng và nhiều tài sản có giá trị khác.

Tuy nhiên, qua kiểm tra sao kê một tài khoản của đối tượng Nguyễn Thị Thủy Liên; chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch giữa các đối tượng trong đường dây cờ bạc này lên đến con số khoảng 50 tỷ đồng.

Hiện tại, đã có 8 đối tượng liên quan trong đường dây cờ bạc này xin đầu thú và khai nhận các hành vi vi phạm.

Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, sẽ nhanh chóng điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng có liên quan trong đường dây này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Vợ sốt, chồng chở tới bệnh viện kiểm tra, kết quả cả hai cùng dương tính SARS-CoV-2

Bình Dương ghi nhận thêm 21 ca dương tính trong cộng đồng

Bình Dương ghi nhận thêm 21 ca dương tính trong cộng đồng

BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát

BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát

TIN MỚI

Rừng Tây Nguyên ngày càng suy kiệt

Rừng Tây Nguyên ngày càng suy kiệt

Chừng nào sự tham nhũng còn diễn ra, việc đồng lõa đổi rừng lấy những quyền lợi ngắn hạn của các nhóm lợi ích...