PGS.TS Nguyễn Anh Thi được bổ nghiệm làm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM

Ngày 20/11, UBND TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM cho PGS TS Nguyễn Anh Thi – Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM, đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý khu công nghệ cao TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi được bổ nghiệm làm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao quyết định bổ nhiệm ông PGS.TS Nguyễn Anh Thi làm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, PGS.TS Nguyễn Anh Thi bày tỏ, đây là niềm vinh dự, cũng là trách nhiệm, thách thức lớn với bản thân, nhất là trong bối cảnh TP.HCM đang triển khai xây dựng nhiều đề án lớn như Khu đô thị sáng tạo phía Đông, xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Trong đó, Khu Công nghệ cao TP.HCM được xác định là trụ cột của việc phát triển Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP. PGS.TS Nguyễn Anh Thi cho biết sẽ nỗ lực phấn đấu và cùng tập thể cán bộ, chuyên viên của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Anh Thi sinh năm 1976; quê quán: tỉnh Quảng Ngãi; là PGS.TS chuyên ngành cơ học.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Anh Thi nguyên là giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) – thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Với cương vị này, ông đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Tại ITP, ông và các đồng sự đã cùng nhau làm việc và đưa ITP trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực TP.HCM, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của khu vực và cả nước. ITP đã trao các gói hỗ trợ khởi nghiệp, cung cấp các khóa đào tạo khởi nghiệp, đồng thời tổ chức các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp,…

Với tư cách cá nhân, PGS. TS Nguyễn Anh Thi cũng có nhiều đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp. Ông từng là khách mời và diễn giả ở nhiều tọa đàm, hội thảo như “Ngày hội Khởi nghiệp Học sinh sinh viên Quốc gia 2018”, “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trong ngành Giáo dục – Đào tạo”… Đặc biệt, ông còn thực hiện biên soạn tập sách chuyên khảo “Giáo dục khởi nghiệp” với những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực khởi nghiệp cho học sinh – sinh viên.

Tiến Vượng

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Gái bán dâm bị cướp tài sản ở TP.HCM

Gái bán dâm bị cướp tài sản ở TP.HCM

TIN MỚI

‘Siêu nhân’ có thật

‘Siêu nhân’ có thật

Chúng ta nhận ra vẫn có người tốt xung quanh mình, họ là những người bình thường, giản dị mà có thể ta gặp trên...