Park Hang-seo và U23 Việt Nam: ‘Mình tôi không thể làm được gì cả!’

Trong cuộc gặp gỡ báo chí trao đổi thông tin về kết quả thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo khẳng định: ‘Kỳ tích này là thành tựu chung của cả đội ngũ. Mình tôi không thể làm được gì cả…’

Sau kỳ tích lịch sử giành HCB U23 châu Á 2018, nhiều người nhắc tới HLV Park Hang-seo như một chiếc “chìa khóa vàng”. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc lại không muốn nói về cá nhân mình.

“Thành công của U23 Việt Nam hội tụ rất nhiều yếu tố. Những HLV tiền nhiệm của tôi đã rất cố gắng trong công việc của họ và tôi được nhận lại những điểm tích cực mà họ dày công xây dựng. Người hâm mộ Việt Nam thì quá tuyệt vời, họ luôn là động lực giúp chúng tôi thi đấu tốt hơn. Tôi cảm nhận được sự cuồng nhiệt trong lễ đón U23 Việt Nam về nước. Đó là kỷ niệm đặc biệt nhất trong quãng thời gian 40 năm chơi bóng và làm HLV của tôi tính tới lúc này”.

HLV Park Hang-seo khẳng định kỳ tích lịch sử của U23 Việt Nam thuộc về cả tập thể. Ảnh: Nguyễn Chương

“Các trợ lý như HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, trợ lý Lư Đình Tuấn… đã tham vấn cho tôi rất nhiều, giúp tôi hiểu rõ hơn về tố chất, những đặc điểm của các tuyển thủ U23 Việt Nam”.

Theo HLV Park Hang-seo, từ thành công của U23 Việt Nam, ông đã kiến nghị VFF cần phải đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ hơn nữa từ các câu lạc bộ: “Bóng đá chỉ có thể phát triển ổn định, bền vững dựa trên cái nền đào tạo trẻ. Tôi muốn đặc biệt cảm ơn bầu Đức, ông ta có tầm nhìn và đã hỗ trợ rất tốt cho U23 Việt Nam. Nếu không có những con người như bầu Đức, bóng đá Việt Nam sẽ rất khó phát triển”. Nói về dấu ấn của mình tại U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Thực ra tôi không có gì bí mật cả. Tôi vẫn duy trì “chất”, bản sắc Việt Nam ở U23 Việt Nam, đồng thời kiên quyết sửa những lỗi nghiêm trọng cho các học trò”.

“Cùng với đó, tôi cố gắng cực đại hóa khả năng tổ chức, tính kỷ luật ở đội bóng trong hệ thống chiến thuật chung”. HLV Park Hang-seo bày tỏ khi ông mới tới Việt Nam, nhiều người bảo cầu thủ Việt Nam yếu. Và có lẽ trong một thời gian dài, các cầu thủ đã nghe được điều đó từ các chuyên gia, những người đi trước nên họ tự ti.

“Việc của tôi là giúp các cầu thủ tự tin rằng mình có đủ thể lực để thi đấu với các đội bóng mạnh. Tại giải U23 châu Á, có thể ai đó nói chúng tôi may mắn. Nhưng may mắn chỉ đến 1-2 lần thôi, chứ không thể đi mãi tới chung kết được. Các cầu thủ phải tin và khả năng của mình và đây là đội bóng có thể phát triển hơn nữa, khẳng định được vị trí trên đấu trường châu lục”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

TIN MỚI