Ông Trump than ‘thua lỗ’ sau khi làm tổng thống

Trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ‘mất một số tiền khổng lồ’ từ khi nhậm chức tổng thống.

Ông Trump than 'thua lỗ' sau khi làm tổng thống Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Làm tổng thống không mang lại tiền. Đó là một trong những hoạt động thua lỗ lớn nhất. May mắn thay, tôi không thiếu tiền…”, tờ New York Times ngày 31/1 trích dẫn tuyên bố của ông Trump.

“Ai đó nói rằng, một người từ quốc gia nào đó đặt khách sạn. Và tôi sẽ nói “đúng vậy”, nhưng tôi vẫn mất tiền. Và những con số thật đáng kinh ngạc”, ông Trump nói thêm.

Đầu năm 2018, tổ chức phi lợi nhuận về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Public Citizen đã công bố một báo cáo, trong đó khẳng định rằng, đại diện của bốn quốc gia, 16 nhóm lợi ích đặc biệt và 35 ủy ban vận động bầu cử vào Quốc hội Mỹ từ các đảng viên đảng Cộng hòa đã chi tiền vào khách sạn và câu lạc bộ của công ty Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm 2017.

Ông Trump than 'thua lỗ' sau khi làm tổng thống Ảnh 2

Tổng thống Trump đứng phía trước tòa Tháp Trump ở New York.

Các nhà hoạt động nhân quyền cũng đưa ra quan điểm cho rằng các công ty thuộc sở hữu của Trump được hưởng lợi từ việc bổ nhiệm ông làm tổng thống vì có thống kê cho thấy nhiều nhóm người có cơ hội hưởng lợi từ chính sách của Mỹ đã đặt phòng và ăn tối tại các khách sạn của ông Trump hơn 60 lần.

Ông Trump chưa từng cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về số tiền mà các công ty của ông đã kiếm được hoặc mất đi kể từ khi ông tiếp quản Nhà Trắng. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng các doanh nghiệp của ông đã mất tiền kể từ khi ông nhậm chức.

Theo thống kê của Tạp chí Forbes, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện sở hữu tài sản ước tính 3,1 tỷ USD, giảm khoảng 600 triệu USD kể từ khi bắt đầu làm ông chủ nhà trắng vào tháng 1/2017. Cộng với tài sản của các con ông Trump, tổng tài sản của gia đình ông Trump là khoảng 4 tỷ USD. Hiện ông Trump vẫn là một trong những Tổng thống giàu có nhất mọi thời đại.

Ông Trump than 'thua lỗ' sau khi làm tổng thống Ảnh 3

Tổng thống Trump tiêu tốn khá nhiều tiền vào các chuyến nghỉ dưỡng và những lần đi chơi golf trong gần 2 năm lên nắm quyền.

Khi tranh cử tổng thống, ông Trump đã tuyên bố sẽ sung quỹ toàn bộ 400.000 USD/năm tiền lương của mình.

Vào tháng 4/2017, ông Trump quyên góp toàn bộ khoản lương kiếm được trong quý đầu tiên cho cơ quan quản lý các công viên trên toàn nước Mỹ. 3 tháng sau đó, nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục đóng góp toàn bộ khoản lương quý 2 tương đương 100.000 USD cho Bộ Giáo dục.

Cuối tháng 11/2017, Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Trump đã quyên tặng toàn bộ tiền quý thứ 3 cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh để giúp cơ quan này chống lại nạn lạm dụng thuốc opioid. Tới đầu tháng 2/2018, ông chủ Nhà Trắng tiếp tục quyên góp quỹ lương của mình cho Bộ Giao thông vận tải để phục vụ cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng của Mỹ.

Các quỹ lương quý 1 và quý 2 năm 2018 được Tổng thống Trump quyên tặng lần lượt cho Bộ Chiến binh và Cục Quản lý doanh nghiệp nhỏ (SBA).

Tuy nhiên, đích đến của quỹ lương Tổng thống Mỹ đương nhiệm vào quý thứ 3 và quý thứ 4 trong năm 2018 vẫn chưa được Nhà Trắng tiết lộ.

Mặc dù quyên góp toàn bộ số lương của mình, nhưng Tổng thống Trump cũng tiêu tốn khá nhiều tiền vào các chuyến nghỉ dưỡng và những lần đi chơi golf trong gần 2 năm lên nắm quyền.

Ông Trump than 'thua lỗ' sau khi làm tổng thống Ảnh 4

Tài sản ròng của ông Trump tính đến ngày 1/2/2019 là 3,1 tỷ USD theo Forbes.

Theo các thông kê, tính tới tháng 9/2018, nhà lãnh đạo Mỹ đã dùng 196 ngày để đi nghỉ. 105 ngày trong số đó là tới câu lạc bộ golf tại New Jersey, theo Business Insider.

Một thống kê khác chỉ ra rằng, kể từ khi Trump nắm quyền cho tới tháng 4/2018, chi phí chơi golf của ông sau khi cộng các khoản thuế đã lên tới 10 triệu USD.

Thanh Tú

Theo Businessinsider

Đang tải...
Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Bé gái 11 tuổi bị anh ruột cưỡng hiếp, sinh con ngay trong bồn tắm tại nhà

Bé gái 11 tuổi bị anh ruột cưỡng hiếp, sinh con ngay trong bồn tắm tại nhà

Gia Lai: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai

Gia Lai: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai

Lexus NX 300h 2020: Công suất 194 mã lực, giá hơn 900 triệu đồng

Lexus NX 300h 2020: Công suất 194 mã lực, giá hơn 900 triệu đồng

TIN MỚI