Ông Triệu Tài Vinh rảo bước nhanh khi được hỏi về tiêu cực thi cử ở Hà Giang

Bên hành lang Quốc hội ngày 29/5, khi phóng viên báo Người Đưa Tin đặt câu hỏi liên quan tới việc xử lý cán bộ sai phạm trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, đại biểu Quốc hội Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nói: ‘Chờ’.

Sáng 29/5, ông Triệu Tài Vinh đã có những ý kiến hết sức xác đáng trong buổi thảo luận tại tổ về vấn đề phân bổ dự phòng chung vốn ngân sách Trung ương trong nước còn lại và 10.000 tỷ đồng từ nguồn điều chỉnh giảm nguồn vốn dự kiến bố trí cho các dự án quan trọng quốc gia của Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; bổ sung danh mục dự án mới từ nguồn điều chỉnh nội bộ và dự phòng 10% tại bộ, ngành, địa phương và một số nội dung liên quan đến việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Khi hết buổi thảo luận, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có đề nghị được trao đổi riêng với Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Trước câu hỏi, gần một năm sau khi xảy ra tiêu cực trong thi cử, Hà Giang đã xử lý những cán bộ liên quan tới sự việc này ra sao, ông Triệu Tài Vinh nói: “Chờ, đầu tuần về, cuối tuần về, liên tục ấy mà…”.

“Ông nói chờ, ý là chờ có kết quả hay chờ giải quyết vụ việc?”- PV đặt câu hỏi, ông Triệu Tài Vinh nói: “Chờ, đang thực hiện”.

Khi PV cố gắng tìm hiểu thêm thông tin ít ỏi: “Nhưng, có diễn biến mới gì sau việc ông chỉ đạo không, thưa ông?” ông Triệu Tài Vinh xua tay, rảo bước nhanh khỏi hành lang quốc hội.

Trước đó, trao đổi với phóng viên vào ngày 22/5, ông Triệu Tài Vinh cho biết mình vừa gọi điện thoại về địa phương, yêu cầu anh em xử lý nghiêm “phải khẩn trương kiểm điểm đi”.

Ông cũng nói về trách nhiệm người đứng đầu địa phương: “Tôi biết bạn quan tâm tới gì. Tôi còn “nóng” hơn bạn. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 114 thí sinh được nâng điểm thi, trong đó có con gái của ông Triệu Tài Vinh. Trong một lần trả lời báo chí, ông Triệu Tài Vinh cho biết không hiểu vì sao con mình “bị” nâng điểm vì cháu học rất giỏi.

Trong một diễn biến khác, chiều qua (28/5), rất nhiều phóng viên muốn có được câu trả lời từ tỉnh Sơn La sau khi có thông tin nâng điểm giá 1 tỷ đồng, tuy nhiên, ông Nguyễn Đắc Quỳnh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La không thấy xuất hiện trong buổi thảo luận tại tổ.

Còn Đại biểu Quốc hội Tráng Thị Xuân hiện là Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La thì kiên quyết từ chối dù nhiều lần được phóng viên các báo đặt câu hỏi.

Những cán bộ ở Hà Giang liên quan tới vụ gian lận thi cử này gồm có: Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang) và Vũ Trọng Lương (Phó trưởng phòng) đã bị bắt về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cơ quan An ninh điều tra cũng khởi tố bà Triệu Thị Chính (Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Trưởng Ban chấm thi của Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của Hà Giang) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Ông Phạm Văn Khuông (Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) và bà Lê Thị Dung (Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) bị khởi tố về hành vi Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Ba bị can được tại ngoại song cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

TIN MỚI

Tri kỷ hồ Tây

Tri kỷ hồ Tây

Mãi rồi mà vẫn cứ với tâm trạng chộn rộn y như là một nghi lễ. Mỗi sáng tinh mơ, khi hồi hộp vén màn sương mỏng...