Ông Phạm Sỹ Quý nói gì sau mất chức giám đốc Sở?

Ông Quý cho rằng, Thanh tra Chính phủ đã thanh tra, kết luận có sai phạm và tỉnh xử lý kỷ luật như vậy thì ông chấp hành.

Liên quan đến thông tin ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở tài nguyên và môi trường Yên Bái bị mất chức, ngày 27/10, ông Quý cho biết, ông đã nhận được thông tin và chấp hành việc xử lý, thì hành kỷ luật của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với mình.

“Bây giờ, Thanh tra Chính phủ đã thanh tra, kết luận có sai phạm và tỉnh xử lý kỷ luật như vậy thì tôi chấp hành. Mình sẽ phải điều chỉnh lại những thiếu sót của mình chứ không có gì. Sai thì phải sửa sai”, ông Quý nói.

Ông Quý cho rằng, ông vẫn rất bình tâm và không có vấn đề gì.

Ông Phạm Sỹ Quý tại buổi công bố kết luận chiều 23/10. Ảnh: Zing.vn

“Có gì đâu mà không bình tâm, cuộc sống vẫn cứ diễn ra. Tôi cũng không có gì chia sẻ mà đây là bài học kinh nghiệm và kết luận thanh tra khách quan rồi mình sai thì sửa”, ông Quý bày tỏ.

Được biết, chiều ngày 27/10, UBND tỉnh Yên Bái đã có thông báo về việc xử lý cán bộ vi phạm sau kết luận thanh tra biệt phủ Yên Bái, trong đó, ban thường vụ tỉnh ủy Yên Bái đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo và cho thôi chức giám đốc Sở tài nguyên – môi trường đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Đồng thời, điều chuyển ông Quý về làm Phó Chánh văn phòng HĐND tỉnh. Ngoài ra, hai cán bộ lãnh đạo của UBND TP Yên Bái cũng bị kỷ luật.

Như đã đưa tin, trước đó, kết luận của Thanh tra Chính Phủ đã chỉ rõ: Ông Phạm Sỹ Quý vi phạm các điều luật về chống tham nhũng khi để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ xác định khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Quý kê khai thiếu 7.905 m2 đất ở, hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp vợ đứng tên, không kê khai căn nhà đang xây dựng diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51 phường Minh Tân và không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Thanh tra Chính phủ cho rằng những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh.

Đang tải...
Biệt phủ khủng của Giám đốc Sở Gia Lai: ‘Nhà của ba tôi’

Biệt phủ khủng của Giám đốc Sở Gia Lai: ‘Nhà của ba tôi’

Gia Lai: Hai người đàn ông’chạy vòng vòng’ phát gạo cho người bán vé số

Gia Lai: Hai người đàn ông’chạy vòng vòng’ phát gạo cho người bán vé số

Đắk Lắk: Lập 14 chốt kiểm soát, cấm xe khách vào địa phương

Đắk Lắk: Lập 14 chốt kiểm soát, cấm xe khách vào địa phương

Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

TIN MỚI