Ông Nguyễn Đức Hạnh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước

Sáng 23/6, Đại hội đại biểu Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 kết thúc tốt đẹp. Ông Nguyễn Đức Hạnh, nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Tại Đại hội, các thành viên cũng nhất trí bầu ông Đinh Việt Hùng giữ chức Tổng thư ký; đồng thời bầu 6 Phó Chủ tịch Hiệp hội khóa này. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội gồm 21 thành viên; thông qua Điều lệ, Quy chế Bầu cử Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hiệp hội Thể thao dưới nước khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải chúc mừng Hiệp hội Thể thao dưới nước, các tổ chức, cá nhân đã có nhiều nỗ lực trong nhiệm kỳ 2013-2017. Thứ trưởng nhấn mạnh, Hiệp hội đã có một kỳ Đại hội thành công với những kết quả đáng khích lệ; đặc biệt là nhiệm vụ đưa các môn thể thao dưới nước phát triển theo chiều sâu.

Đối với công tác phòng chống đuối nước, Hiệp hội đã thông qua các hoạt động thi đấu, tuyên truyền để góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội về đuối nước. Cùng với các tổ chức thành viên, hội viên và các tổ chức phi chính phủ, Hiệp hội đã mở nhiều lớp dạy xóa mù bơi cho hàng nghìn lượt trẻ em, cấp hàng nghìn lượt bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em. Tính đến nay, cả nước có hơn 30 tỉnh, thành phố phát triển môn thể thao dưới nước với số lượng ổn định khoảng 2.000 vận động viên các tuyến.

Trong công tác đào tạo, ngày càng xuất hiện nhiều vận động viên trẻ có thành tích xuất sắc tại các giải trong nước, quốc tế… Hiệp hội cũng chủ động và tích cực tham gia các hoạt động quốc tế. Hàng năm, Hiệp hội đều có các cuộc làm việc chính thức với các quốc gia khác nhằm trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, quan hệ quốc tế ngày càng được mở rộng.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nêu rõ, mặc dù đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhưng vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: Phát triển các môn thể thao dưới nước chưa đều, số trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước còn nhiều, lực lượng vận động viên đỉnh cao còn mỏng, các quy chế quản lý của Hiệp hội còn thiếu,… Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị Hiệp hội cần khắc phục khó khăn, tiếp tục tập trung phát triển bộ môn thể thao dưới nước sâu rộng để thu hút nhiều hơn nữa người tập luyện, đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh nhằm nâng cao sức khỏe thể lực và góp phần phòng chống đuối nước hiệu quả trong thời gian tới.

Ngoài ra, Hiệp hội cũng cần xây dựng và phát triển đội ngũ hướng dẫn viên, cộng tác viên bơi lặn, biên soạn và phổ biến các tài liệu hướng dẫn về huấn luyện, tập luyện các môn thể thao dưới nước; đồng thời tuyển chọn và đào tạo các vận động viên năng khiếu có thành tích tốt đi tham dự các giải đấu lớn quốc tế…

Đại hội đại biểu Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2018- 2023 đã tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng; tiếp tục tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền, hướng dẫn các cá nhân, tập thể tự nguyện tham gia các hoạt động của môn thể thao dưới nước. Phối hợp và hướng dẫn các địa phương, ngành thành lập các tổ chức thành viên, câu lạc bộ bơi lặn mới ở cơ sở trực thuộc. Nâng cao chất lượng hiệu quả làm việc của Ban Chấp hành và các Ủy viên trong nhiệm kỳ mới. Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ chính trị, ngoại ngữ cho cán bộ chủ chốt của Hiệp hội. Phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao chuẩn bị lực lượng tham gia các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng như SEA Games, ASIAD và Olympic trong thời gian tới…

Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội mong muốn các vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên, các tổ chức thành viên, những người đam mê môn thể thao dưới nước tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi chung tay cùng Hiệp hội đưa phong trào thể thao dưới nước Việt Nam phát triển lên một vị thế mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân và toàn thể xã hội, góp phần cùng nền thể thao nước nhà tạo thêm những thành tích mới ấn tượng hơn ở các đấu trường châu lục và thế giới.

Quốc Trị (TTXVN)

Đang tải...
Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

TIN MỚI