Ông lớn nào đang chiếm lĩnh thị trường bao caosu của Việt Nam?

Việt Nam được xem là thị trường tiềm năng mà bất cứ doanh nghiệp sản xuất bao caosu nào cũng muốn chiếm lĩnh.

Theo số liệu của Tổng cục Dân số, tổng nhu cầu bao caosu phục vụ giai đoạn 2011-2020 là khoảng 2,147 tỉ bao caosu, trong đó khoảng 1,751 tỉ bao caosu được cung cấp từ thị trường. Tỉ lệ bỏ tiền túi để mua bao caosu đã tăng lên đáng kể, khoảng 70-80%, ước lượng khoảng 1.029,486 tỉ đồng.

Đây được xem là con số tiềm năng mà bất cứ nhà cung cấp bao caosu nào cũng muốn chiếm lĩnh.

Dù chưa có thống kê cụ thể doanh nghiệp nào đang chiếm lĩnh thị trường, song theo một số hệ thống phân phối và bán bao caosu tại Việt Nam, 2 thương hiệu đến từ Nhật Bản và Anh đang chiếm ưu thế.

1. Durex

Với chiến lược truyền thông “không giống ai” của mình, Durex – thương hiệu đến từ Anh Quốc – đã nhanh chóng được người tiêu dùng Việt Nam biết đến.

Theo một nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Kinh tế, Durex đã lựa chọn Việt Nam là một trong những quốc gia để phát triển sản phẩm bao caosu bởi Việt Nam có dân số đông với 90 triệu dân, đứng thứ 13 trên thế giới. Đặc biệt, dân số trẻ với dân số trong độ tuổi từ 25-45 (số người trong độ tuổi thường xuyên sinh hoạt tình dục) chiếm 29% tổng dân số, Durex thấy đây là thị trường đầy tiềm năng đối với sản phẩm bao caosu.

Cũng theo số liệu thống kê của nhóm này, tổng doanh thu của bao caosu Durex tại Việt Nam vào năm 2012 là 20.408.000USD, tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm đạt từ 10-15%, riêng trong năm 2013, tốc độ này có tăng lên 30%, một con số đáng kể. Tổng số lượng bao caosu Durex được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam trong năm vừa qua đạt 4,16 triệu.

Mức độ bao phủ của bao caosu Durex tại các cửa hàng ước lượng khoảng 90-95%, tuy nhiên, tỉ lệ sử dụng bao caosu Durex còn chưa cao.

Tỉ lệ sử dụng Durex chỉ ở mức 16% tại Việt Nam, so với con số toàn cầu 26% là khá khiêm tốn.

Ngoài Việt Nam, Durex đang nhắm tới các thị trường tiềm năng để định vị thương hiệu của mình là các nước ở khu vực Châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan,…

2. Sagami

Bao caosu Sagami là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Kể từ khi thành lập năm 1934 đến nay, các sản phẩm bao caosu mang thương hiệu Sagami đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Trong 10 tháng đầu năm 2015, cổ phiếu Sagami, công ty sản xuất bao caosu lớn thứ 2 tại Nhật tăng 137% lên 1.071 yên/cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu của công ty đối thủ Okamoto tăng 156% lên 1.099 yên/cổ phiếu.

Tuy nhiên, tại chính thị trường quê nhà, các doanh nghiệp Nhật hiện vẫn chưa thể đuổi kịp tập đoàn Durex (Anh) và Trojan (Mỹ) về doanh số ở Nhật Bản.

Ở Việt Nam, theo số liệu của một đại lý tại TP.Hồ Chí Minh, tỉ lệ mua hàng (%) của đơn vị này lần lượt như sau: Durex là 16%, Sagami là 12,7%, OK là 8%…

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

TIN MỚI