Ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm trở lại

Sau thời gian xin nghỉ phép, ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, đã đi làm trở lại.

Ngày 2-1, một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Quảng Nam, cho biết ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm trở lại từ tuần trước, sau một thời gian nghỉ phép.

Trước đó, ngày 16-12-2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) trong thông cáo báo chí, nêu: Ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam, đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

ong-le-phuoc-hoai-bao-da-di-lam-tro-lai

Ông Lê Phước Hoài Bảo

UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo…

Sau khi UBKTTƯ phát thông cáo báo chí, đến ngày 18-12-2017 ông Hoài Bảo xin nghỉ phép.

Được biết, ông Bảo sinh năm 1985, là con trai của ông Lê Phước Thanh, nguyên bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ngày 26-2-2014, ông Bảo khi đó là trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai được UBND tỉnh Quảng Nam điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.

Ngày 14-3-2014, ông Bảo được HĐND huyện Thăng Bình bầu giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016.

Ngày 2-4-2015, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định điều động ông Bảo đến nhận công tác tại Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc kể từ ngày 9-4-2015.

5 tháng sau, ngày 23-9-2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ giám đốc Sở KH-ĐT.

Sau khi ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc sở lúc mới 30 tuổi, dư luận đặt nhiều câu hỏi về quy trình bổ nhiệm nhưng sau đó Bộ Nội vụ kiểm tra và kết luận việc bổ nhiệm ông Bảo là “đúng quy trình”.

Đến thời điểm này, dư luận vẫn đang chờ câu trả lời từ Bộ Nội vụ về việc vì sao bộ này kết luận “đúng quy trình” trong khi UBKTTƯ khẳng định việc bổ nhiệm ông Bảo là không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Liên quan đến vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo, ngày 29-12-2017, UBKTTƯ đã chính thức công bố kết luận tại tỉnh Quảng Nam. Hiện nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đang thực hiện các bước xử lý theo yêu cầu của UBKTTƯ.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Á hậu Hoàn vũ Campuchia ‘muối mặt’ vì lộ quần nội y trên sóng truyền hình

Á hậu Hoàn vũ Campuchia ‘muối mặt’ vì lộ quần nội y trên sóng truyền hình

TIN MỚI