Ông Hải lơ: U23 Việt Nam không còn đáng xem!

‘Ông Park vẫn sợ thua và phòng ngự thực dụng thì đội tuyển chúng ta không còn đáng xem nữa’.

Ngày 17/1/2020, nói về nguyên nhân thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2020, chuyên gia bóng đá Lê Thụy Hải (Hải lơ) bày tỏ: “Ông Park có giỏi đến mấy, chúng ta cũng chỉ đến được vậy thôi, vì năng lực các em có hạn”.

Vị chuyên gia này cho rằng, so với đội hình tham dự VCK U23 Châu Á 2 năm trước thì ông Park thiếu hẳn đi một nhạc trưởng ở tuyến giữa kiểu mẫu như Tuấn Anh, còn ở hàng phòng ngự không có được một người ổn định cả về phong độ lẫn thể lực như Quế Ngọc Hải hay Văn Hậu.

Điều đó dẫn đến việc U23 Việt Nam vừa triển khai bóng lên giữa sân lại phải chuyền về vì không có một người kiến tạo, phát động tấn công tài năng.

U23 Việt Nam thất bại tại VCK U23 Châu Á 2020 vì thiếu kỹ năng?

Bên cạnh đó, tâm lý thi đấu của U23 Việt Nam năm nay cũng không được ổn định như quãng thời gian trước đó.

Khi đặt vào tình thế buộc phải thắng thì các cầu thủ trên sân thường bị co cứng, thậm chí dẫn đến tâm lý ngược “sợ phải thua”.

“Một mình Quang Hải, Đình Trọng, Hoàng Đức không thể làm thay đổi cục diện trận đấu nếu phần còn lại kém cỏi. Không thể có được tinh thần Việt Nam nếu các cháu không có năng lực. Chúng ta phải nhìn nhận vậy để biết mình đang ở đâu.

Một phần nữa, Quang Hải chỉ tỏa sáng khi tự do ở nửa phần trên sân đối phương. Thế nhưng, chiếc băng đội trưởng và vị trí tiền vệ trung tâm từ SEA Games đã khiến cháu không còn là chính mình nữa.

Thất bại này cũng là cảnh báo để ông Park có những thay đổi về chiến thuật và con người trong thời gian tới. Chúng ta phải thay đổi và chấp nhận mạo hiểm hơn lúc khởi đầu để Việt Nam đáng xem hơn.

Còn ông Park vẫn sợ thua và phòng ngự thực dụng thì đội tuyển chúng ta không còn đáng xem nữa” – ông Hải bày tỏ.

Trong buổi chiều ngày 17/1/2020, thầy trò ông Park cũng đã về tới sân bay Nội Bài (TP. Hà Nội), mặc dù thất bại tại VCK U23 Châu Á trên đất Thái Lan, tuy nhiên thầy trò vị HLV người Hàn Quốc vẫn được nhiều cổ động viên chào đón nhiệt tình.

Trong năm vừa qua, bóng đá Việt Nam trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với hạnh phúc trong chiến thắng King’s Cup, SEA Games 30 nhưng không vượt qua được vòng bảng VCK U23 Châu Á 2020.

Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn tin tưởng vào cái tài và cái tâm của ông Park với bóng đá Việt Nam.

Sau thất bại trên đất Thái Lan, chắc chắn ông Park sẽ có nhiều việc phải làm để cải tổ lại đội hình và đưa ra những chiến lược phát triển trong thời gian sắp tới.

Ngọc Khánh

Đang tải...
Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, người dân điều khiển xe chuyên chở xà bần đổ bừa bãi...