Ông Đoàn Ngọc Hải, xe mới, ước mơ mới với tấm lòng thiện như ban đầu

Đến nay thì không còn mấy ai nói rằng Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện để “làm màu” nữa, mặc dù ông chẳng quan tâm đến những thị phi ấy.

Chiếc xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được bán đấu giá để sung vào quỹ "Vì đồng bào" Ảnh: LĐO

Chiếc xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được bán đấu giá để sung vào quỹ “Vì đồng bào” Ảnh: LĐO

Sự kiện mới nhất về hiện tượng Đoàn Ngọc Hải là vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tặng ông 1,7 tỉ đồng để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, để ông có thể chở nhiều thịt, nhiều sữa hơn cho bà con nghèo.

Ông Hải thương người nghèo và ước ao có được nhiều thời gian hơn, nhiều tiền hơn để chăm lo cho trẻ em vùng cao, giúp đỡ bệnh nhân.

Đoàn Ngọc Hải nói là làm và làm gấp vạn lần nói. Xin đưa ra con số, chiếc xe cứu thương biển kiểm soát 51B-50744 ông Hải mua giữa năm 2020, đến nay đã chạy 16 chuyến xuyên Việt, lên miền núi Tây Bắc, ra đảo Phú Quốc, tổng cộng gần 50.000 km. Biết bao nhiêu bệnh nhân đã đi trên xe ông, bao nhiêu đường, sữa, thịt đến với trẻ em nghèo.

Xây nhà cho người nghèo tá túc. Bán tài sản của mình để cho đi và không xin gì về cho mình. Làm được như ông Đoàn Ngọc Hải quả thực không mấy ai.

Thương người nghèo và chỉ ước mơ giúp cho người nghèo, ông Hải ước gì?

Ví dụ, ông mới tham gia một show truyền hình, được 250 triệu đồng. Ông dành 50 triệu đồng để cho các cháu ở Trường mầm non Sử Pán (Sa Pa, Lào Cai) có thịt ăn; phần còn lại để cho 5 chị em nữ công nhân vệ sinh ở Hà Nội, một số cháu học sinh ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đi du lịch đến Singapore.

Tặng người nghèo một chuyến đi du lịch nước ngoài, cho trẻ em vùng cao, vùng sâu sang Singapore để các em biết được thế giới bằng trải nghiệm thực, đã có mấy ai làm như ông Hải.

Và cái lớn hơn là từ năng lượng Đoàn Ngọc Hải đã lan tỏa đến cộng đồng, để có thêm nhiều nguồn năng lượng mới được sinh ra, và chiếc xe cứu thương mới toanh mà vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tặng là ví dụ. Việt Hương có phải tặng ông Hải đâu, tặng bệnh nhân nghèo đó thôi.

Rồi quỹ “Vì đồng bào” của ông Đoàn Ngọc Hải mới thành lập đến nay đã được gần 3 tỉ đồng. Chiếc xe cứu thương cũ của ông sẽ được bán đấu giá để sung vào quỹ này, mục đích cũng để lo cho người nghèo.

Ông Hải có thêm nhiều sự ủng hộ mới, xây thêm nhiều giấc mơ mới cho người nghèo, với tất cả tấm lòng từ thiện như ban đầu, nguyện làm hết sức và hết cuộc đời.

TIN MỚI