Ông Đoàn Ngọc Hải nói sốt cao, Điện Biên cấp tốc cử đoàn đưa đi xét nghiệm Covid-19

“Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải đăng lên mạng xã hội nói có triệu chứng nghi mắc Covid-19, tổ công tác đã lên tận nơi để đưa ông về trung tâm tỉnh để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19”, lãnh đạo tỉnh Điện Biên nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay

Trưa nay (13/5), trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đăng dòng trạng thái cho rằng bản thân đang đi đến thị xã Mường Lay (Điện Biên) thì bị sốt, nghi nhiễm Covid-19.

“Tôi đang trên đường đến địa phần huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ. Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm Covid-19. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm”, ông Hải viết trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải về tình trạng sức khỏe của mình, ngay lập tức lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên một mặt chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương đưa ông Hải về khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã, cùng với đó tỉnh cũng cử đoàn công tác lên thị xã Mường Lay để đưa ông Hải về TP Điện Biên Phủ lấy mẫu xét nghiệm.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên xác nhận với VietNamNet: “Thời điểm ông Hải đăng lên mạng xã hội, ông ấy đang đến tại vị trí giáp ranh giữa tỉnh Lai Châu và Điện Biên. Chúng tôi hướng dẫn ông Hải đi qua trạm CSGT để Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay đưa đi khám sàng lọc.

Hiện tại, cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên cùng ekip đang đưa ông Hải về TP Điện Biên Phủ để lấy mẫu xét nghiệm. Trên tinh thần tiếp nhận trường hợp người dân có triệu chứng Covid-19, chúng tôi đã thực hiện theo quy định. Ngoài ra, ông Hải là người làm từ thiện, có đóng góp với địa phương nên chúng tôi phải có trách nhiệm, xử lý kịp thời”, lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên thông tin.

Theo nguồn tin trên, hiện tại xe cứu thương của CDC Điện Biên vẫn chưa về đến TP Điện Biên Phủ, do đó chưa thể kết luận ông Hải có nhiễm Covid-19 hay không. Các động thái của tỉnh được thực hiện theo tình huống đã đặt ra đối với các trường hợp nghi nhiễm.

Đang tải...
Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

TIN MỚI

Bạn trai giỏi khoe… mẽ

Bạn trai giỏi khoe… mẽ

Nơi duy nhất khiến Thúy thấy bình an chính là hiệu sách, cuối tuần nào cô cũng lang thang ở đó chán chê rồi mới về...