Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Người này và người kia không thể khác nhau được em ạ’

Ông Phó chủ tịch quận 1 đã lắc đầu trả lời một nhân viên khách sạn như trên khi người này bày tỏ ý định mong đoàn kiểm tra xem xét để khách sạn tự di dời các bức tượng đặt lấn trên vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định mình sẽ không dừng việc “xuống đường”.

“Bão” trở lại sau những ngày yên ả

Có thể nói những ngày cuối tuần vừa qua là thời điểm khá “yên ả” trên các con đường tại khu vực trung tâm TP.HCM, bởi các đội trật tự đô thị, CSGT, cảnh sát Trật tự và ông… Đoàn Ngọc Hải không còn trực tiếp xuống đường nhiều như trước.

Việc này cộng với những thông tin trước đó tại cuộc họp của UBND TP về trật tự lòng lề đường – nơi mà ông Hải ngồi trầm tư lắng nghe các ý kiến khác, đã khiến nhiều người nghĩ rằng ông Hải “đang bị phê bình” vì cách làm quá quyết liệt, và từ nay vỉa hè sẽ lại bị “tái chiếm” như hàng chục lần ra quân trước đây.

Tuy nhiên mọi thứ rầm rộ trở lại, cả ngoài đời và trên mạng xã hội vào chiều ngày 6/3, khi đoàn liên ngành của quận 1 xuất hiện trở lại với máy khoan, máy cắt, xe tải, ông Đoàn Ngọc Hải, và 1 chiếc xe gầu ngoạm 2 cánh – phương tiện chưa từng có trước đó.

Ngay lập tức không khí lại hừng hực, những hàng quán lấn chiếm lại vội vàng thu xếp đồ đạc, xe cộ tống vội vào phía trong để trả lại vỉa hè, mỗi đoạn đường đoàn làm việc các loại xe lại ùn tắc vì ai đi qua cũng muốn nán lại chút ít vì hiếu kỳ.

Bức tường phía trước cơ quan đại diện phía Nam của bộ Công thương bị phá bỏ.

“Làm căng thế này người ta lấy gì sống?”

Dù hoạt động này đã diễn ra hơn 1 tháng qua nhưng khi bị xử lý nhiều người dân vẫn không bằng lòng bởi cơ quan chức năng “không báo trước”, chính vì vậy không ít trường hợp đã to tiếng khi các phần xây dựng như bậc tam cấp, bồn hoa, mái hiên… bị phá bỏ.

Tại một tiệm bán cơm trên đường Nguyễn Đỉnh Chiều, khi bị cưỡng chế phần sai phạm hai người phụ nữ lớn tuổi tỏ ra rất gay gắt. Cả hai lớn tiếng cho rằng phần vỉa hè này khá rộng, trong khi mình chỉ “bán có chút xíu”.

“Chúng tôi chỉ làm để đủ sống thôi, nhà con cháu có 7, 8 đứa mà. Gia đình con như vậy (bị cưỡng chế – PV) con có chịu không” – bà nói với các PV.

Đồng quan điểm nay, ông Đào Văn Nhân nói: “Làm thế này căng quá người ta lấy gì sống. Cái gì cũng vừa phải, có mức độ thôi, người ta nghèo mà khổ người ta mới ra ngoài đường sinh sống, các anh làm vầy ép người ta quá”.

Sau tất cả, ông Hải và đoàn làm việc của quận 1 vẫn kiên quyết xử lý những trường hợp sai phạm. Và không chỉ có các hộ dân, các đơn vị sai phạm cũng không có ngoại lệ.

Tại tòa nhà của công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 1 (Pilotco – 1 building) ở đường Đinh Tiên Hoàng có hai bức tường xây lấn ra ngoài vỉa hè.

Không ngần ngại, ông Hải kể vach vách lịch sử khu vực này và khẳng định hai bức tường này được xây lên để “tạo khoảng trống và chiếm dụng” chứ không phải có nguồn gốc từ xưa. Ngay sau đó ông yêu cầu lập biên bản và cho người phá bỏ.

Khi đến khách sạn Kim Đô – một khách sạn 4 sao trực thuộc tổng công ty Du lịch Sài Gòn (sở Du lịch TP) ông Hải cũng cho cẩu 5 bức tượng lớn phía trước vì chiếm phần vỉa hè của người đi bộ.

Phát hiện sự việc, một nữ nhân viên của khách sạn ra đề nghị đoàn ngừng lại để nơi này tự di dời, tuy nhiên ông Hải không đồng ý.

“Anh không thể làm người này và người kia khác nhau được. Tất cả phải như nhau hết em ạ, em biết quan điểm của anh một tháng nay rồi đúng không?” – Phó chủ tịch quận 1 nói.

Tương tự tại phần vỉa hè trước cơ quan đại diện phía Nam của bộ Công thương, đoàn làm việc đã phá bỏ bồn và nhổ bật gốc một cây đại (sứ) và một bức tường cao gần 3m vì nằm choán ra vỉa hè – vật nhiều tháng qua vẫn thách thức khả năng luồn lách của người đi bộ qua đây.

Đang tải...
Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI