Ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết từ quan

Thành ủy, UBND TPHCM đã gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và động viên ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục công tác nhưng ông Hải kiên quyết xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết từ quan

Sáng 23/1, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết Thành ủy TPHCM đã gặp ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và cả những bức xúc (nếu có) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời động viên ông Hải rút đơn, tiếp tục công tác nhưng ông Hải vẫn kiên quyết xin từ chức.

“Chúng tôi đã đề nghị ông Hải suy nghĩ kỹ và sắp tới sẽ tiếp tục gặp một lần nữa. UBND TPHCM cũng đã gặp ông Hải rồi. Nếu ông Hải vẫn kiên quyết thì Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TPHCM sẽ xem xét, xử lý theo quy định”, nguồn tin của Tiền Phong cho biết.

Như Tiền Phong đã thông tin, tại cuộc họp kiểm điểm của Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 diễn ra ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn, ông Hải cho biết khi được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị vào tháng 3/2016, ông nhận thấy trật tự vỉa hè, lòng lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung giải quyết dứt điểm bởi vấn đề này đã tồn tại hàng chục năm nay không giải quyết được, trong khi quận 1 là bộ mặt của TPHCM.

Ông Hải viết: “Là người đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội”.

Theo ông Hải, quá trình triển khai lập lại trật tự vỉa hè từ tháng 1 đến tháng 10/2017, quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

Tuy nhiên, nhìn nhận lại, ông Hải đánh giá mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên ông xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi ủy viên Ban Thường vụ quận 1, thôi làm đại biểu HĐND quận 1 và bày tỏ mong muốn sau khi về làm dân sẽ tìm giải pháp căn cơ giúp người nghèo mưu sinh.

Trả lời báo chí về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết Thành phố đã giao Sở Nội vụ phối hợp với UBND quận 1 gặp riêng ông Hải để nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc xin từ chức để đề xuất giải quyết phù hợp, thấu tình đạt lý.

Bên hành lang hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính diễn ra ngày 9/1, trả lời báo chí về năng lực của ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cho rằng việc đánh giá cán bộ là vào dịp kiểm điểm cuối năm.

Về phía Ban Thường vụ quận ủy cũng như thường trực UBND quận 1 cũng đã có có cuộc họp theo quy định và đánh giá ông Hải cũng có mặt được, mặt hạn chế trong nhiệm vụ của mình.

Đang tải...
Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Cận cảnh hiện trường vụ xe khách lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum

Cận cảnh hiện trường vụ xe khách lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Gia Lai: Nhiều hộ dân lâm bước đường cùng vì đại lý nông sản vỡ nợ

Gia Lai: Nhiều hộ dân lâm bước đường cùng vì đại lý nông sản vỡ nợ

TIN MỚI