Ông Đoàn Ngọc Hải ‘giành lại vỉa hè’: Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ

“Phố đi bộ là bộ mặt của TP.HCM, những bậc tam cấp lấn chiếm này nhắc nhở 8 ngày rồi sao vẫn không làm, giải quyết ngay cho tôi, không chần chừ gì cả, cơ quan nhà nước thì phải tiên phong”, ông Đoàn Ngọc Hải

Bậc tam cấp một tòa cao ốc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ nhắc nhở đã 8 ngày vẫn không phá dỡ, được ông Đoàn Ngọc Hải ra tay chỉ đạo xử lý rốt ráo

Chiều 19.3, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu, phối hợp với lực lượng đô thị Q.1 thị sát kiểm tra những tuyến đường mà đã có lãnh đạo phường nhắc nhở trước đó. Rất nhiều bậc tam cấp, tường gạch, bảng hiệu… lấn chiếm vỉa hè tiếp tục được ông Hải thẳng tay chỉ đạo xử lý.

https://youtu.be/3yoU7gSqvQ4

VIDEO: Chiều chủ nhật nóng bỏng của ông Đoàn Ngọc Hải khi giành lại vỉa hè ở các tuyến đường trung tâm TP

Lúc 14 giờ, khi đoàn kiểm tra đến tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (P.Bến Nghé, Q.1), thấy bậc tam cấp dẫn vào tòa cao ốc số 8 Nguyễn Huệ vẫn lấn chiếm ra vỉa hè nhiều mét, dù đã được lãnh đạo P.Bến Nghé nhắc nhở trước đó 8 ngày.

Ông Hải lập tức chỉ đạo xe múc tiến vào xóa bỏ ngay công trình này. Những bồn hoa cao hơn 2 mét tại đây cũng được đập bể, trả lại nguyên trạng vỉa hè cho phố đi bộ.

Xe múc quyết liệt xóa bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ

“Mọi công trình lấn chiếm vỉa hè đều phải bị xử lý, dù là của cơ quan nhà nước hay của ai. Đặc biệt cơ quan nhà nước phải tuân thủ luật pháp trước đã rồi người dân mới noi gương làm theo. Toàn bộ công trình lấn chiếm được cơ quan chức năng phá dỡ, thì chủ nhân của công trình này phải chịu toàn bộ kinh phí”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Lúc 14 giờ 45, trong lúc cơ quan chức năng phá dỡ các bậc tam cấp vi phạm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, phát hiện một phụ nữ ngang nhiên chạy xe máy ngược chiều trên vỉa hè, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng giữ lại và lập biên bản đưa xe về công an phường. Tuy nhiên người này liên tục chống đối và không chịu hợp tác, cơ quan chức năng đã cương quyết giữ xe và hẹn lên phường làm việc.

Mũi khoan chọc thủng bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ

Kế đó, khi đoàn qua đường Ngô Đức Kế (P.Bến Nghé) phát hiện một số nhà hàng tại đây đặt nhiều chậu cây kiểng chắn ngang vỉa hè, chiếm hết lối đi của người đi bộ, ông Hải bức xúc: “Sát tuyến phố đi bộ, cơ quan chức năng đi qua đây thường xuyên mà những chậu kiểng này trơ trơ ra trước mắt, lại không nhắc nhở dẹp bỏ thì hiệu quả làm việc ở đâu, phải cẩu ngay mấy chậu này đem đi cho tôi, không chần chừ được”.

Chậu kiểng lấn chiếm vỉa hè đường Ngô Đức Kế bị cẩu đi

Đặc biệt, khi đoàn thị sát qua đường Lê Thánh Tôn, phát hiện một ô tô đậu ngang trên vỉa hè trước nhà 125 – 127, ông Hải lập tức yêu cầu lực lượng niêm phong. Một vị khách Tây xuất hiện nói tiếng Việt thành thạo và không biết mình đã vi phạm luật gì.

“Xe tôi đậu trên vỉa hè thế này, tôi không biết đã ảnh hưởng gì mà các anh dán giấy trắng niêm phong cửa xe và cẩu xe tôi đi, thật là khó hiểu. Muốn cẩu đi thì hãy gọi quản lý nhà hàng tôi ngồi lúc nãy ra đây rồi giải quyết”, vị khách này cho biết.

Tuy nhiên, khi được cơ quan chức năng giải thích, vị khách này đã chịu hợp tác và cho xe về đồn.“Cẩu xe 900.000 đồng, tiền phạt 700.000 đồng, cứ vậy mà xử lý”, ông Hải cương quyết

Vị khách tây đậu xe ô tô trên vỉa hè bị xử lý

Lúc 16 giờ 45, khi đoàn đến trước khách sạn Paradise Sài Gòn (thuộc Tổng cục du lịch Việt Nam), số 288 Lê Thánh Tôn phát hiện bậc tam cấp tòa nhà này lấn ra đường hơn 1 m, ông Đoàn Ngọc Hải cũng chỉ đạo lực lượng chức năng phá bỏ công trình này, lập lại trật tự vỉa hè.

Đồng thời, một chiếc taxi đậu trên vỉa hè chờ khách tại đây cũng bị lập biên bản chở về phường chờ giải quyết.

Một Khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn lấn chiếm vỉa hè được ông Hải chỉ tay giải quyết

Chiếc taxi đậu trên đường Phạm Hồng Thái, lấn chiếm bị cẩu đi

Chậu kiểng bị cẩu lên xe trên đường Lê Thánh Tôn (P.Bến Thành, Q.1)

Thấy lực lượng kiểm tra, một số nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đã cho người tự tháo dỡ

Ông Hải chỉ đạo xử lý bồn hoa chắn ngang vỉa hè trên đường Ngô Đức Kế

Tào cao ốc số 8 Nguyễn Huệ có bậc tam cấp lấn chiếm bị phá bỏ

Nhiều bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè trên phố đi bộ cũng bị đập bỏ

Mọi hoạt động đều diễn ra khẩn trương

Công trình lấn chiếm được ông Hải xử lý rốt ráo

Đang tải...
Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Đắk Lắk khẩn trương truy dấu, cách ly

Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Đắk Lắk khẩn trương truy dấu, cách ly

Đứng bất động 7 tiếng đồng hồ vì rắn hổ mang chui vào quần

Đứng bất động 7 tiếng đồng hồ vì rắn hổ mang chui vào quần

TIN MỚI