Ông Đoàn Ngọc Hải: Bỏ hội họp vô nghĩa đi, dân trông mình làm việc!

“Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp! Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Chiều 10/3, đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận.

Trên đường Tôn Đức Thắng (phường Bến Nghé), bụi trúc của quán ăn lấn chiếm vỉa hè ngay lập tức bị đoàn kiểm tra cắt bỏ.

Nhiều chậu cây cảnh để trên vỉa hè chiếm lối đi của đi bộ cũng bị dẹp.

Thời gian qua, đoàn liên ngành quận 1 đã xử lý rất nhiều trường hợp ôtô đậu trên vỉa hè. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, trên các vỉa hè từng bị đoàn xử lý vẫn xuất hiện nhiều ôtô dừng đỗ trái quy định. Các phương tiện vi phạm ngay lập tức bị dán niêm phong, cẩu về trụ sở.

Trên đường Hồ Tùng Mậu (đoạn gần Công an phường Bến Nghé) nhiều mái che, bảng hiệu quán ăn, cửa hàng vẫn chưa được dọn dẹp. Đoàn liên ngành ngay lập tức tháo dỡ, Phó chủ tịch quận 1 yêu cầu Chủ tịch phường Bến Nghé ký văn bản bàn giao khu vực này, nếu tái phạm thì vị này sẽ chịu trách nhiệm trước UBND quận.

Dãy cột đèn chiếu sáng vừa làm trang trí trên vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu ngay lập tức bị dỡ đi, trả lại vỉa hè thông thoáng.

Hàng xe máy dựng chiếm vỉa hè gần trụ sở Công an phường Bến Nghé cũng bị Phó chủ tịch quận 1 chỉ đạo xử lý nghiêm khắc.

Trên đường Huỳnh Thúc Kháng, một bức tường của tiệm massage dựng không phép đã bị đoàn kiểm tra đập bỏ. Một người dân thắc mắc những bậc tam cấp ở những khách sạn lớn có bị phá tương tự hay không? Ông Đoàn Ngọc Hải thẳng thắn tuyên bố: “Với tôi không có vùng cấm. Cả quận đều làm hết, có khoảng 20.000 căn trên toàn quận, chỉ mình tôi thì không làm hết nên phải bàn giao bớt cho phường”

Trên đường Trương Định (phường Bến Thành), phát hiện chiếc ôtô đậu trên vỉa hè, đoàn liên ngành nhanh chóng dán niêm phong, gọi xe tới cẩu đi. Chủ phương tiện xin tự chạy xe về vì cho rằng gầm xe thấp nhưng ông Hải cương quyết: “Không làm như vậy được vì dân sẽ hiểu lầm, mất niềm tin vào chính quyền. Thấp như thế nào cũng sẽ cẩu được”.

Tuy nhiên, hơn 30 phút vẫn chưa có Công an phường Bến Thành đến để lập biên bản xe vi phạm. Khi Chủ tịch phường Bến Thành có mặt, giải thích có cuộc họp, ông Hải nói: “Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Người dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp. Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay những cái chương trình, kế hoạch. Công an phường cách đây có mấy chục mét mà hơn nửa tiếng chưa có mặt. Người dân đang trông chờ vào chính quyền, kỳ vọng vào chính quyền, mà mình cứ từ từ, đủng đỉnh thì sao xã hội phát triển được”

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

Giá tiêu hôm nay 5/6: Giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam tăng sốc

TIN MỚI