Ông Đoàn Ngọc Hải bán dứa ở Hà Nội giúp dân Điện Biên

Mặc dù đã đi qua khoảng 10km nhưng câu nói của người dân tộc Mông (Điện Biên) đã khiến ông Đoàn Ngọc Hải quay xe lại để mua giúp họ toàn bộ số dứa rồi mang xuống Hà Nội bán.

Sáng 11/6, theo ghi nhận của PV Báo Tri Thức và Cuộc Sống, tại khách sạn 33-35 Hàng Dầu (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với “chiếc xe thồ” quen thuộc của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã bán hàng trăm quả dứa, dưa gang, bắp ngô để ủng hộ cho người nghèo.

Cũng theo quan sát, chỉ trong vòng có 15 phút tất cả số quả trên đã được người dân mua hết. Trao đổi với PV, ông Hải cho biết, ông mua số những quả trên với giá 650 ngàn đồng bằng chính số tiền của mình.

Sau khi bán hết cũng như người dân ủng hộ số tiền đã lên tới 3 triệu 650 ngàn. Theo ông Hải số tiền này sẽ được chuyển vào về TK Quỹ Vì đồng bào mang tên ĐOÀN NGỌC HẢI.

Trước đó, trên đường quay trở về Hà Nội, ngày 9/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã dừng chân ở một lều bán dứa của nhóm những người đồng bào H’Mông thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Trong lúc trò chuyện, ông Đoàn Ngọc Hải được những người đồng bào H’Mông này cho biết cả nửa tháng nay ngồi bán cả ngày có hôm không được nổi 10 ngàn đồng vì trên đường không có khách du lịch.

Sau cuộc chia sẻ với người dân ở Mường Chà, tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục hành trình lái xe về Hà Nội. Tuy nhiên, khi đã đi cách xa lều bán dứa của những người đồng bào H’Mông khoảng 10km, trong đầu ông luôn suy nghĩ đến câu nói của họ “nửa tháng nay không bán được, có ngày không bán được nổi 10 ngàn đồng”.

Chính vì câu nói xót xa của người đồng bào nghèo, ông Hải đã quay xe lại lều bán dứa mua hết số dứa của họ để mang về Hà Nội bán giúp họ. Ông Hải viết trên trang cá nhân “Bà con vui như Tết vậy”.

Được biết, ngày mai (12/6) ông Đoàn Ngọc Hải từ Hà Nội về Hà Giang ủng hộ sữa cho người nghèo, khi ủng hộ xong, trên đường trở về Hà Nội ông sẽ tiếp tục mua măng, trái cây để mang xuống Hà Nội bán nhằm mục đích ủng hộ cho người nghèo.

Một số người dân lưu lại những khoảnh khắc khi mua dứa, chụp chung 1 tấm ảnh với ông Đoàn Ngọc Hải.

Họ cho biết, khi hay tin ông Hải sẽ bán dứa tại Hà Nội họ đã nhanh chóng tới địa điểm để mua cũng như ủng hộ một số tiền nho nhỏ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua ông Đoàn Ngọc Hải.

Gia Đạt

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố

Trưa 16/6: Thêm 176 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh, thành phố

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

TIN MỚI

Cần làm mới bảng tuyên truyền

Cần làm mới bảng tuyên truyền

Trước Trạm Y tế Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa) có dựng bảng tuyên truyền nhưng bị bạc màu, bong tróc hình ảnh, chữ...