Ông chủ Tencent hủy phát bao lì xì may mắn cho nhân viên, nhân viên cho là 'khôn ngoan' do virus Vũ Hán bùng phát

Lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ, tập đoàn Tencent phải phá bỏ truyền thống lì xì cho nhân viên vào dịp Tết đầu năm.

Thông báo được gửi đi từ trụ sở chính Thẩm Quyến của tập đoàn Tencent nói rằng truyền thống hàng năm phát hồng bao lì xì vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, mùng 1 tháng 2, sẽ bị hủy bỏ.

Tập đoàn cũng không đưa ra lý do cụ thể mà chỉ chúc mọi người giữ gìn sức khỏe khi quay lại làm việc. Phương án thay thế là lì xì thông qua ứng dụng Tencent trên Wechat cũng không được nhắc đến.

Người phát ngôn Tencent từ chối bình luận về quyết định này. Hoạt động phát lì xì thường niên cho phép nhiều nhân viên được gặp trực tiếp ông Ma và quản lý cao cấp khác.

Một nhân viên giấu tên bày tỏ sự thất vọng vì không được gặp ông Ma. Dù họ có thể nhận lì xì qua WeChat, nó không mang lại cảm giác như mọi năm.

Theo ông Pony Ma Huateng, chủ tịch tập đoàn Tencent, việc phát lì xì trong gần 2 thập kỷ giúp ông có thể gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến tận tay mỗi nhân viên. Truyền thống vẫn tiếp tục ngay cả khi WeChat có thêm tính năng Red Packet vào năm 2014 để mọi người tặng lì xì trực tuyến cho nhau dịp Tết.

Ông chủ Tencent hủy phát bao lì xì may mắn cho nhân viên, nhân viên cho là 'khôn ngoan' do virus Vũ Hán bùng phát Ảnh 1

Từng hàng dài nhân viên đang xếp hàng để đợi đến lượt được gặp ông Ma phát lì xì.

Năm 2019, người chờ nhận lì xì của ông Ma xếp “rồng rắn” tại trụ sở công ty ở Thâm Quyến, xếp kín cả 48 tầng của tòa nhà.

Họ xếp thành chữ “fu” (phúc) lớn. Thậm chí, có người còn chờ qua đêm, hơn 12 tiếng để là người đầu tiên được nhận lời chúc từ ông chủ.

Quyết định của Tencent được đưa ra trong bối cảnh virus viêm phổi corona Vũ Hán đã lan sang 20 thành phố khác tại Trung Quốc.

Tính đến ngày 21/1, đã có 291 trường hợp nhiễm virus viêm phổi corona bị phát hiện. Trong đó, 270 ca đến từ tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi đầu của virus và 21 ca được ghi nhận từ 6 điểm khác.

Virus bùng phát chỉ vài ngày trước khi hàng chục triệu người dân Trung Quốc chuẩn bị bước vào “xuân vận” – cuộc di cư lớn nhất thế giới hàng năm – để về đoàn tụ với gia đình.

Một nhân viên giấu tên khác xem quyết định không phát lì xì là khôn ngoan vì việc tụ tập đồng người sẽ khiến các đồng nghiệp có nguy cơ nhiễm virus lạ. An toàn là điều quan trọng nhất vào lúc này.

Anh Quý

Đang tải...
33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

TIN MỚI

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Trong những tháng cuối năm 2020, triều cường, sóng lớn liên tục đánh vào làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải...