Ông chủ Amazon Jeff Bezos kiếm đậm 24 tỷ USD bất chấp dịch COVID-19

Từ đầu năm đến nay dù tài sản của phần lớn các tỷ phú trên thế giới sụt giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên, tài sản của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos vẫn tăng 24 tỷ USD.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos kiếm đậm 24 tỷ USD bất chấp dịch COVID-19 Ảnh 1

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg

Người giàu nhất thế giới đang ngày càng giàu hơn, ngay cả trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực và khiến tài sản của phần lớn các tỷ phú trên thế giới bị hao hụt.

Để kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19, Chính phủ nhiều nước trên thế giới đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có hạn chế người dân ra ngoài, cấm tụ tập đông người ở nơi công cộng và đóng cửa các cửa hàng thuộc nhóm không thiết yếu…

Các biện pháp mạnh này đã khiến nhiều lĩnh vực kinh doanh gặp khó nhưng lại khiến Amazon “vớ bẫm”. Với những người tiêu dùng bị mắc kẹt tại nhà, nhu cầu về thương mại điện tử tăng cao đã khiến lượng đơn đặt hàng từ Amazon tăng cao hơn bao giờ hết.

Kết thúc phiên ngày thứ Ba (15/4), cổ phiếu của hãng thương mại điện tử Amazon đã tăng 5,3% lên mức kỷ lục 2.283 USD/cổ phiếu, nâng giá trị tài sản của người sáng lập lên mức 138,5 tỷ USD.

Bên cạnh doanh thu về bán lẻ tăng cao, những nỗ lực kích thích chưa từng có của Chính phủ Mỹ và các ngân hàng trung ương gần đây cũng là nguyên nhân giúp Jeff Bezos và các tỷ phú khác trong lĩnh vực công nghệ, quỹ đầu tư và một số lĩnh vực khác thêm tiền vào tài sản.

Theo thống kê của Bloomberg, bất chấp việc tổng tài sản ròng của 500 người giàu nhất thế giới đã giảm 553 tỷ USD từ đầu năm đến nay, tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos vẫn tăng gần 24 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản vợ cũ của ông, bà MacKenzie (người nhận 4% cổ phần của Amazon sau ly hôn) cũng tăng 8,2 tỷ USD lên mức 45,3 tỷ USD. Bà hiện xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg – vượt cả người giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani và người giàu nhất Mexico Carlos Slim.

Tương tự Amazon, cổ phiếu của tập đoàn bán lẻ đối thủ Walmart cũng tăng, kéo tài sản của gia đình giàu nhất thế giới tăng theo. Tổng tài sản của những người thừa kế Walmart gồm Alice, Jim và Rob Walton hiện đạt 169 tỷ USD, tăng gần 5% kể từ đầu năm.

Cùng chung vận may, CEO Tesla Elon Musk đã kiếm thêm 10,4 tỷ USD kể từ đầu năm, nhiều thứ hai chỉ sau Jeff Bezos.

Tài sản của Eric Yuan – người sáng lập Zoom Video Communications cũng đã tăng hơn hai lần, lên 7,4 tỷ USD do nhu cầu về dịch vụ hội nghị trực tuyến mà hãng cung cấp tăng cao trong bối cảnh đại dịch.

HOÀNG HÀ

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.