Ông Cao Toàn Mỹ: ‘Tôi chỉ muốn tìm lại số tiền đã mất’

‘Đây là vụ án mà tôi tin tưởng và trông chờ sự công minh của pháp luật trong suốt 5, 6 năm qua và tôi chỉ muốn tìm lại số tiền đã mất’, ông Cao Toàn Mỹ cho hay.

Cơ quan điều tra Công an TPHCM vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Cơ quan điều tra Công an TPHCM vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Căn cứ vào kết quả giám định tài liệu do Công an TPHCM trưng cầu nên cơ quan điều tra đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra vào năm 2012, 2013.

Liên quan vụ việc này, nguồn tin của Lao Động, Hoa hậu Phương Nga đã có đơn từ chối 3/4 luật sư từng bào chữa cho cô tại phiên xử hồi tháng 6.2017.

Theo đó, Phương Nga chỉ yêu cầu luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM) tiếp tục tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

Chân dung Cao Toàn Mỹ.

Chia sẻ với PV Lao Động, ông Cao Toàn Mỹ cho hay, ông tin tưởng và trông chờ sự công minh của pháp luật, đồng thời mong muốn tìm lại tiền đã mất.

Ông Mỹ cho rằng, giữa ông và Phương Nga có hợp đồng mua bán nhà, không phải là hợp đồng tình ái như Phương Nga khai trước HĐXX.

“Nếu là hợp đồng tình ái như bị can khai thì lần đầu tiên người ta thường chỉ tố giác 1 người, chứ không phải tố giác 2 người như tôi.

Ngoài ra, dựa vào hồ sơ xuất nhập cảnh, thời gian check-in của tôi và cô Nga chỉ 1 lần 4 giây (nghĩa là đi liền nhau), có lần trên 13 phút, và đa phần đều trên 4 phút. Nghĩa là chúng tôi không đi riêng với nhau mà giữa chúng tôi có rất nhiều người đi chung. Bạn trai Nga cũng đưa cô đi mua sắm nhiều lần”, ông Mỹ nói.

Dư luận cho rằng, tại sao ông là đại gia ở Việt Nam đã lâu mà khi mua nhà lại không đi xem, phải nhờ 1 cô gái mới từ nước ngoài về? Ông Mỹ cho hay, bản thân chỉ là doanh nhân ở 1 công ty nhỏ, không có đồng doanh thu nào về bất động sản, trong khi Phương Nga được đào tạo về chuyên ngành này.

Phóng viên hỏi, hiện ông đã chuẩn bị gì cho quá trình xét xử, Cao Toàn Mỹ cho hay, khi phục hồi điều tra, các luật sư của ông sẽ nộp bản kiến nghị mà trước đây chưa nộp kịp. Cao Toàn Mỹ mong muốn điều tra nhanh chóng về các điểm mâu thuẫn trong lời khai của các bị cáo và tìm tiền đang ở đâu.

“Chúng tôi có nhiều bằng chứng phản bác nhưng phải đợi cơ quan tố tụng quan tâm đào sâu vào mới cung cấp được”, Cao Toàn Mỹ chia sẻ.

Trương Hồ Phương Nga tại HĐXX.

Khi vụ án phục hồi, Cao Toàn Mỹ cho rằng, nên có nghiên cứu sửa luật về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ông nói, có khi trong xã hội cả triệu người lừa tiền mới quy tội được 1, vì đây là tội danh thường thiếu chứng cứ trực tiếp, mà hình phạt quá nặng, trên 500 triệu đồng đã chung thân, như giết đi 1 đời người.

Nên chăng thay đổi cách tiếp cận tội danh này, đánh vào kinh tế, tập trung vào việc thu hồi tiền, làm thật gắt gao vì bị hại thường chỉ mong muốn thế.

Bị cáo chỉ cần thụ án tượng trưng vài tháng. Như vậy, việc tuyên án sẽ dễ dàng hơn. Sau khi bị tuyên, bị cáo sẽ không thể lừa ai, không có khả năng gây nguy hiểm cho xã hội nữa, không cần giam giữ, giảm tải cho hệ thống trại.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

TIN MỚI