Ồn ào chặt chém: 1 đĩa sò điệp 680 ngàn

Nhóm khách này có dùng hải sản tại Quán Hương Giang (đường Bạch Đằng) và gọi món SEO (sò điệp), sau khi tính tiền nhóm khách này cho rằng mình bị ‘chặt chém’ khi đĩa sò bị tính giá lên tới 680.000 đồng.

Cụ thể, vị khách có tên facebook là Cam Hong Van đã viết lên mạng xã hội như sau: “… theo thói quen cứ đi ăn hải sản là gọi seo nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần. Thắc mắc kinh khủng…

Sau đó kêu quản lý ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại SEO ĐẶC BIỆT, cân đúng 1kg 13 con. Thiết hỏi có ai cân ký rồi còn rảnh đi đếm con??? Cả 4 người lớn ngồi lục lại vỏ thì được 11 cái vỏ.

Yêu cầu quán lấy đúng 11 con tươi đem lên cân lại thì quán bảo bán hết ko còn con nào để cân. Bên trong bảng thời giá cũng ko có giá con nào là con “seo” hết….. Tiền ăn ko tiếc… nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực…” chủ tài khoản này viết.

Trả lời về những thắc mắc của khách hàng, ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang, cho biết sự việc xảy ra vào chiều 14/4 (ngày giỗ Tổ), ông cũng là người trực tiếp xử lý vụ việc này và giá ông bán là đúng chứ không hề có việc “chặt chém” du khách.

“Đó là bán đúng giá. Vì Sò Điệp có nhiều kích cỡ, sống ở nhiều nơi khác nhau nên có giá khác nhau. Đây là Sò Điệp loại tốt nhất, mỗi ký chỉ có 13 con thôi. Chúng tôi thu mua vào đã trên 500.000 đồng/kg rồi. Tuy Hòa chỉ có 3 cửa hàng bán loại Sò Điệp này. Hai chỗ còn lại đều bán giá trên 700.000 đồng/kg. Chúng tôi bán 680.000 đồng/kg từ sau tết đến giờ và dù lễ giỗ Tổ cũng không tăng giá” – ông Hộ nói.

Phiếu tính tiền của khách hàng, món SEO (sò điệp) có giá 680.000 đồng.

Về việc 1kg Sò Điệp 13 con nhưng khách bảo chỉ có 11 con, ông Hộ bảo: “Chịu thua thôi. Khách ăn rồi thì làm sao chúng tôi đếm lại được. Họ yêu cầu chúng tôi bắt Sò Điệp sống để cân lại thì lúc đấy đúng là hết thật. Vì mặt hàng này cao giá nên chúng tôi nhập hàng ít. Sau bán 13 con cho khách này, chúng tôi chỉ còn 4 con và cũng đã nấu cho khách gọi sau” – ông Hộ giải thích thêm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên đã cử Thanh tra của Sở xuống tại quán Hương Giang để tiến hành xác minh. Qua kiểm tra và so sánh giữa các quán trong TP. Tuy Hòa cho thấy, giá sò điệp loại tương tự được bán ở các quán khác nhau có giá bằng hoặc cao hơn.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên khẳng định không có việc “chặt chém” khách du lịch ở Phú Yên.

“Thanh tra xuống kiểm tra thì quán họ có niêm yết giá, so sánh giữa các quán trong địa bàn thì quán này bán Sò Điệp còn có khi thấp hơn, trung bình nằm từ 680.000 – 700.000 đồng.

Theo các nhà hàng thì Sò Điệp ở đây nhập về nên có giá hơi cao, sau khi họ chế biến phải bán giá đó. Có thể ở một số nơi có giá rẻ hơn vì họ khai thác được loại hải sản này. Từ kết quả thanh tra trên chúng tôi kết luận là không có việc “chặt chém” khách du lịch…” ông Bảy nói.

(Theo Dân trí)

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nguyên Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk ‘đề nghị giao đất vàng’ cho người thân nhà vợ

Nguyên Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk ‘đề nghị giao đất vàng’ cho người thân nhà vợ

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine vẫn mắc Covid-19, vì sao?

TIN MỚI