Ô tô mới giảm giá, thị trường ô tô cũ ế khách, dân buôn ‘kêu trời’

Thị trường ô tô mới đầu năm 2017 chứng kiến một loạt động thái giảm giá bán của hầu hết các hãng xe, kéo theo giá xe ô tô cũ cũng phải giảm theo.

Nối tiếp đà giảm giá của năm 2016, sang đầu năm 2017, hầu hết các thương hiệu lớn đã niêm yết giá bán giảm cho các dòng xe của mình, từ Toyota, Honda, Mazda, Huyndai, Kia… Xe càng sang giá giảm càng lớn.

Hàng loạt hãng giảm giá bán xe

Honda công bố mức giảm cho xe Accord nhập từ Thái Lan với mức giảm 80 triệu. Toyota cũng công bố mức giảm cho xe nhập khẩu là Yaris từ 44 triệu đến 47 triệu tùy phiên bản. Các dòng xe cao cấp của hãng này còn có mức giảm sâu hơn. Cụ thể là dòng Toyota Prado TX-L giảm 164 triệu còn 2,167 tỷ đồng; Land Cruiser VX có giá bán 3,65 tỷ đồng, giảm 70 triệu đồng.

Xe sang của Toyota mang thương hiệu Lexus do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối cũng đồng loạt giảm. Trừ Lexus ES250 và GS200t vẫn giữ nguyên mức giá thì hầu hết giá bán của các mẫu xe thương hiệu Lexus đều giảm với mức giảm cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng.

Giá xe ô tô mới đang giảm sâu . Ảnh internet

Cùng đà giảm giá, các hãng xe khác cũng không thể ngồi yên. Nissan cũng giảm giá thêm 35 triệu đồng cho phiên bản XL của dòng sedan Sunny từ giữa tháng 2. Thaco đã điều chỉnh giá bán đối với cả 3 thương hiệu xe do đơn vị này phân phối là Kia, Mazda và cả Peugeot với nhiều mẫu xe được giảm giá mạnh.

Mazda CX-5 các phiên bản có mức giảm 35 – 50 triệu đồng; Mazda3 giảm từ 25 – 45 triệu đồng tùy phiên bản. Mẫu bán tải Mazda BT-50 2.2 MT và AT giảm nhẹ, hơn 10 triệu đồng. Sedona của Kia giảm 95 triệu đồng cho các phiên bản 3.3L, phiên bản 2.2L có mức giảm 43 triệu đồng.
Kia Sorento và Optima cũng có mức giảm giá khá mạnh, cao nhất tới 50 triệu đồng/xe. Kia Cerato giảm khá sâu từ tháng 2 với giá giảm từ 20 – 42 triệu đồng. Với mức giảm này, phiên bản rẻ nhất Kia Cerato 1.6MT có mức giá chỉ 584 triệu đồng. Kia Rondo có mức giảm 5 – 36 triệu đồng tùy phiên bản.

Các chủ đại lý xe cũ “đứng ngồi không yên”

Xe mới giảm giá bán ra thì xe cũ cũng bắt buộc phải giảm giá theo. Do vậy, nhiều chủ đại lý xe cũ đã lỡ nhập xe trước tết với giá cao, nay trong tình trạng “đứng ngồi không yên”.

Anh Nguyễn Bình Doanh, chủ một đại lý xe cũ cho biết, mua bán một chiếc xe giá tiền tầm 600 triệu thì cũng chỉ lãi được khoảng 20-25 triệu là cao. Trong đó có rất nhiều chi phí phải bỏ ra như chi phí dọn xe, đánh lại nội thất, sơn si cho bóng đẹp, tiền nhân công, thuê mặt bằng…chưa kể gần như toàn bộ chủ salon đều phải đi vay ngân hàng hoặc vay ngoài.

Chỉ vào chiếc CX-5, anh Doanh cho biết: “Tôi mới nhập của khách trước Tết giá 870 triệu, giờ bán 850 triệu mà chưa bán được, bán lỗ còn không có người mua vì giá xe mới bây giờ rẻ quá, vay ngân hàng mua xe bây giờ thủ tục cũng dễ dàng nên hầu hết khách hàng mua xe mới. Xe ô tô cũ không còn bán giá cao như trước nên làm ăn khó khăn quá, ngủ dậy là một loạt chi phí đổ lên đầu”, anh Doanh ngán ngẩm nói.

Các chủ đại lý bán xe ô tô cũ “đứng ngồi không yên”. Ảnh Internet

Anh Danh chia sẻ thêm, sang năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô trong khối Asean về mức 0% theo như cam kết thì khi đó, giá xe cũng còn giảm nữa. Do đó, hiện tại, các chủ đại lý xe cũ mua xe vào rất dè dặt, giá rẻ mới mua chứ cứng giá thì thôi.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI